Yêu cầu bài viết chuẩn seo

Yêu cầu bài viết chuẩn seo

Thuật ngữ bài viết chuẩn SEO hiện đã không còn xa lạ và là một trong những điều được các SEOer cũng như được những người làm marketing rất quan tâm.

Nhưng thế nào mới là một bài viết chuẩn SEO, thế nào là một bài viết chất lượng, đem lại được hữu ích nhất cho website và giúp tối ưu hóa công cụ tìm kiếm một cách tốt nhất. Bài viết dưới đây của sẽ làm sáng tỏ vấn đề này và giúp cho người viết có được định hướng tốt nhất khi viết bài chuẩn SEO.

Định nghĩa về cách viết bài chuẩn SEO hiện nay

Thực chất, viết bài chuẩn SEO chỉ là một quá trình biên tập nội dung sao cho phù hợp với các tiêu chí đánh giá về chất lượng nội dung bài viết của bộ máy tìm kiếm Google.

Trong quá trình viết bài, người viết cũng có thể sáng tạo nội dung sao cho độc đáo, mới lạ hoặc là chỉnh sửa biên tập lại nội dung thông tin sao cho phù hợp với chủ đề bài viết và không bị trùng lặp với các website trước đó.

yeu cau bai viet chuan seo2

Theo đó, nội dung của bài viết sẽ được trình bày theo một chùm từ khóa cụ thể có thể bao gồm nhiều từ khóa chính và phụ, từ khóa không dấu hoặc là có dấu hay chỉ một từ khóa duy nhất.

Một bài viết về chuẩn SEO bao gồm hai yếu tố đó chính là có nội dung hay, ý nghĩa, sáng tạo, mới mẻ, thu hút được người đọc và hoàn toàn tuân thủ các nguyên tắc kỹ thuật và yêu cầu trong việc tối ưu về bài viết. Đây chính là yêu cầu bắt buộc của một bài viết chuẩn SEO mà các người làm content cần thực hiện với yêu cầu bài viết chuẩn seo.

Yêu cầu của một bài viết chuẩn SEO chất lượng hiện nay

Về mặt kỹ thuật, yêu cầu của một bài viết chuẩn SEO bao gồm khá nhiều những yếu tố trong đó, các yếu tố chính sau sẽ là thước đo đồng thời cũng là yêu cầu khá quan trọng làm nên một bài viết đạt chuẩn giúp tối ưu về công cụ tìm kiếm tốt nhất.

Unique –  độ mới của bài viết: Một bài viết chuẩn SEO trước hết cần phải có nội dung mới mẻ, sáng tạo và không được trùng lặp với bất kỳ những website nào trước đó.

yeu cau bai viet chuan seo6

Density  –  mật độ trùng lặp từ khóa: Bài viết bắt buộc phải có chứa về từ khóa và từ khóa được phân bổ một cách hợp lý, trải đều trong mỗi bài. Mật độ từ khóa không quá cao và cũng không quá thấp, nằm trong ngưỡng vừa phải giúp cho Google nhận diện tốt nhất.

yeu cau bai viet chuan seo7

Các thẻ Meta: Các thẻ meta trong bài viết sẽ bao gồm thẻ title (tiêu đề) và descripton (mô tả). Đây chính là hai thẻ quan trọng, được dùng để tối ưu bài viết trên các trang tìm kiếm cũng như thu hút được về sự quan tâm của người dùng.
yeu cau bai viet chuan seo8
Các thẻ Heading: thẻ heading thực chất chính là các tiêu đề phụ phân bổ trong bài viết theo bố cục từng bài. Các thẻ heading được chia thành H1, H2, H3… trong đó thì H1 chính là tiêu đề chính, thẻ H2 là các tiêu đề phụ và H3 là tiêu đề con. Tương tự như vậy, các thẻ còn lại sẽ là các tiêu đề hoặc nội dung thông tin được phân cấp trong bài.
yeu cau bai viet chuan seo9
Các thẻ Strong, Em: thông thường đây có thể là từ khóa hoặc là nội dung thông tin được nhấn mạnh và được tạo ra ấn tượng bằng việc bôi đậm, in nghiêng hoặc là gạch chân nhằm giúp cho Google dễ nhận diện đồng thời thu hút được sự quan tâm của người đọc.

Độ dài bài viết: Bài viết cần đạt tối thiểu khoảng 300 từ và nên đạt thấp nhất 500 từ trở nên cho đến hơn khoảng 1000 từ. Bài chuẩn seo.

Media: bài viết cần có chứa các hình ảnh hoặc là video hấp dẫn minh họa cho nội dung.

yeu cau bai viet chuan seo9

Internal Link: ngoài các từ khóa chính và liên kết link chính thì nội dung bài viết cần chứa các liên kết nội bộ và link nội bộ trong cùng một website.

Viết cho khách hàng chuẩn seo hiện nay

Một điều quan trọng và cốt lỗi mỗi khi viết là hãy suy nghĩ đến những người đọc, họ mong muốn sẽ đọc về những gì và được trình bày như thế nào. Trong khi viết về content SEO, hãy xem xét về các câu hỏi sau:

  • Đây liệu có phải là cách mà một người bình thường sẽ nói hay thường suy nghĩ ?
  • Làm thế nào để một ai đó cảm nhận được những thương hiệu bạn đang truyền đạt?
  • Quan điểm có được trình bày rõ ràng hay không?

yeu cau bai viet chuan seo5

Nếu như vứt bỏ tất cả các từ marketing học thuật, viết bằng giọng điệu và ngôn ngữ gần gũi của khách hàng, content của bạn sẽ tạo ra ấn tượng lâu dài. Ai cũng sẽ dễ dàng liên tưởng và nhận ra với những điều giống mình và gần gũi vì thì việc làm cho khách hàng cảm thấy gần gũi hơn với nội dung cũng là một nghệ thuật.

Vậy làm thế nào để viết bài chuẩn SEO hiện nay

Câu hỏi chung cho tất cả những người làm SEO cũng như những blogger ngày nay, người làm tiếp thị nội dung. Có 2 yếu tố chính mà bạn cần phải ghi nhớ nếu muốn tạo ra một nội dung chuẩn SEO đó là: Chuẩn SEO và hữu ích.

yeu cau bai viet chuan seo1

Chuẩn SEO tức là bạn cũng cần phải thực hiện các kỹ thuật liên quan đến việc tối ưu hóa về bài viết để tăng thứ hạng trên công cụ tìm kiếm (ở đây là Google). Nói cách khác ở góc độ này chính là bạn viết cho Google!

Hữu ích lại là việc mà bạn tạo ra nội dung hấp dẫn và có ích cho người đọc chứ không phải Google. Ở góc độ này chính là bạn đang viết cho người đọc.

Nếu như thiếu 1 trong 2 yếu tố này tức là bài viết của bạn chưa được gọi là chuẩn SEO.
Ví dụ như nếu bạn đã viết chuẩn SEO nhưng không hữu ích cho người đọc thì tất nhiên bài viết của bạn cũng sẽ không có giá trị hoặc ngược lại nếu bài viết của bạn hữu ích nhưng không chuẩn SEO thì cũng ít người có cơ hội để đọc nó. (Vì có thể nó đang nằm ở từ trang thứ 30 của Google).
yeu cau bai viet chuan seo3
Trước khi đi vào cách để xây dựng về một bài viết chuẩn SEO thì có thể bạn sẽ cần phải hiểu tầm quan trọng của từ khóa mục tiêu ở trong bài viết. Google xếp hạng về các bài viết bằng cách lọc ra những từ khóa mà người dùng cần tìm kiếm sau đó xếp hạng cho bài viết của bạn dựa trên yếu tố bài viết đó có tối ưu cho từ khóa chưa? Chất lượng của bài viết, vị trí của những từ khóa…

Những câu hỏi thường gặp:

Từ Khóa LSI Là Gì Hiện Nay?
Từ khoá LSI (Chỉ mục Ngữ nghĩa Latent) là những từ khóa tương tự như là từ khoá chính mà bạn nhập hoặc nhắm mục tiêu.

Lợi Ích Của Việc Sử Dụng Các Từ Khóa LSI Hiện Nay?

– Chúng tăng lưu lượng về tìm kiếm của bạn

– Chúng giúp bạn tối ưu hóa về nội dung của mình tốt hơn mà không cần nhồi nhét từ khóa

– Họ cung cấp về trải nghiệm đọc tốt hơn cho đối tượng trên trang web của bạn

Google SiteLink Là Gì Và Làm Thế Nào Để Lấy Chúng Cho Trang Web Hiện Nay?

Đây chính là các liên kết xuất hiện bên dưới trang chính của trang web trong các kết quả SERP mà chủ yếu chứa một số trang phổ biến nhất của các trang web của bạn.

bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *