Thuốc lá dùng 1 lần – Pod Romio

Thuốc lá dùng 1 lần – Pod Romio

Thuốc lá dùng 1 lần – Pod Romio. Thuốc lá điện tử dùng 1 lần là sự lựa chọn hoàn hảo cho những ai yêu thích sự đơn giản, nhanh gọn. 

Những năm trở lại đây, các hãng đã tung ra thị trường rất nhiều loại Pod dùng 1 lần giá rẻ để thỏa mãn nhu cầu của người sử dụng và trong số đó là sản phẩm Romio. 

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một vài loại 1 vài thông tin về sản phẩm Pod Romio dùng 1 lần đang được ưa chuộng nhất hiện nay nhé.

Cơ chế hoạt động Pod dùng 1 lần

Pod Romio
Pod Romio

Một số sản phẩm Pod dùng 1 lần có hình dáng khá giống với thuốc lá truyền thống, xì gà hay ống điếu, một số sản phẩm khác lại tựa như cây bút hoặc USB hoặc có các thiết kế hoàn toàn khác nhau. 

Thuốc lá điện tử hiện nay có loại dùng một lần và loại có thể sử dụng lâu dài. 

Hầu hết các sản phẩm thuốc lá điện tử hiện nay đều sử dụng ống chứa dung dịch – loại dùng một lần hoặc có thể châm thêm dung dịch vào để sử dụng tiếp. 

Dung dịch này thường được chứa nicotin, chất tạo hương, propylene glycol và glycerin thực vật.

Độ nặng của sản phẩm còn dựa trên lượng nicotin trong dung dịch, được các nhà sản xuất ghi chú chi tiết trên mỗi sản phẩm. 

Tuy nhiên, các nghiên cứu đã cảnh báo rằng các thông số sản phẩm không phải lúc nào cũng cung cấp thông tin chính xác về hàm lượng nicotin của sản phẩm. 

Pod dùng 1 lần có an toàn không?

Pod Romio
Pod Romio

Vào giữa năm 2019, các cơ quan sức khỏe của Hoa Kỳ đã từng công bố hơn 200 trường hợp tổn thương phổi liên quan đến vấn đề sử dụng thuốc lá điện tử. 

Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh tại Hoa Kỳ đã khuyến cáo không nên sử dụng sản phẩm thuốc lá điện tử trong khi đợi cơ quan này xem xét về nguyên nhân chính xác của bệnh lý phổi này.

Cũng bởi vì thuốc lá điện tử không đốt cháy sợi thuốc và hầu hết các chuyên gia đều đồng ý rằng thuốc lá điện tử ít gây hại cho người sử dụng hơn thuốc lá truyền thống.

Nhưng một số sản phẩm thuốc lá điện tử có khả năng chứa những thành phần nguy hiểm như các chất gây ung thư, hóa chất độc hại và chất kích thích thần kinh đang bị nhà nước cấm.

Thuốc lá điện tử chứa nicotin không được đánh giá an toàn tuyệt đối cho các khách hàng là thanh thiếu niên, trẻ em hay phụ nữ mang thai. 

Pod Romio
Pod Romio

Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ cũng cho biết rằng Nicotin tác động trực tiếp lên sự phát triển não bộ của trẻ em và trẻ vị thành niên ở độ tuổi 20, cũng như cực kỳ nguy hiểm đối với các bào thai đang trong quá trình phát triển.

Trẻ em và người lớn cũng có thể gặp nguy hiểm nếu nuốt, hít phải hoặc bị thấm dính dung dịch chứa trong thuốc lá điện tử qua da hoặc mắt.

Thậm chí đối với những khách hàng trưởng thành và chưa trưởng thành không sử dụng thuốc lá truyền thống, khi sử dụng thuốc lá điện tử sẽ có nguy cơ nghiện nicotin, dẫn đến việc họ sẽ dùng thuốc lá trong thời gian dài mà không bỏ ra được, với những tác động về lâu về dài khó có thể nói trước hoặc liên quan đến vấn đề sử dụng thuốc lá truyền thống.

Nghiên cứu cho thấy số lượng khách hàng dùng sản phẩm Pod dùng 1 lần đang dần tăng lên, đi cùng với đó thì số lượng sử dụng thuốc lá truyền thống sẽ giảm xuống.

Một số trường hợp tai nạn như gây ra cháy nổ, chủ yếu là khi sạc thiết bị, nhưng đối với sản phẩm thuốc lá điện tử dùng 1 lần thì sẽ không xảy ra các vấn đề này.

Vậy Pod dùng 1 lần Romio có giúp cai nghiện thuốc lá không?

Pod Romio
Pod Romio

Bên cạnh các câu hỏi muôn thuở trước khi khách hàng tiếp xúc với một thú chơi mới rằng: Hút Pod Romio dùng 1 lần có hại không?, thì có những ý kiến cho rằng: Pod dùng 1 lần có thể giúp khách hàng từ bỏ thuốc lá truyền thống. 

Điều này đúng, nhưng không phải hoàn toàn là 100%. Nên nhớ thành công của việc cai nghiện thuốc lá còn phụ thuộc rất nhiều vào ý chí của người người sử dụng hơn là các công cụ bên ngoài khác. 

Tuy nhiên, trong một cuộc khảo sát lớn gần đây với phạm vi trên toàn thế giới, các đối tượng khảo sát bao gồm hầu hết tất cả mọi người, từ những người đã từng, đang hoặc không bao giờ hút vape cho kết quả như sau: 

  • 72% người sử dụng cho biết vaping là cách giúp họ giảm đi các cơn thèm thuốc. 
  • 92% nói rằng họ giảm thói quen hút thuốc lá truyền thống từ khi sử dụng thuốc lá điện tử.
  • Chỉ có 10% người tiêu dùng khi sử dụng vaping vẫn trải qua cơn thèm thuốc lá.

Nhưng đáng chú ý, trong tất cả người được khảo sát có đến 96% nói rằng vaping đã giúp họ cai thuốc lá truyền thống hoàn toàn.

Sử dụng sản phẩm Pod Romio có gây nghiện không?

Pod Romio
Pod Romio

Câu trả lời cho câu hỏi này là hoàn toàn phụ thuộc vào người sử dụng. Vẫn biết là tinh dầu của sản phẩm có thể chứa nicotine – là chất gây nghiện chính có trong thuốc lá truyền thống.

Nhưng như chúng tôi đã đề cập rằng lượng tinh dầu mà sản phẩm Pod Romio có thể chứa từ 0 mg/ml đến 18 mg/ml nicotine nên người sử dụng có thể linh hoạt trong vấn đề này. 

Khách hàng hoàn toàn có thể chọn loại tinh dầu không chứa muối nicotine, nhưng phần lớn là phụ thuộc vào khách hàng sử dụng có thể kìm chế được bản thân của mình hay không.

Các câu hỏi thường gặp

Sản phẩm Pod dùng 1 lần có ảnh hưởng đến sức khỏe người xung quanh hay không?

So với các loại thuốc lá truyền thống thì sản phẩm Pod dùng 1 lần ít gây hại cho người xung quanh.

Hút Pod dùng 1 lần có nghiện không?

Nghiện hay không còn phụ thuộc vào quá trình sử dụng của người hút và cũng như lượng nicotine mà khách hàng lựa chọn.

Hút Pod dùng 1 lần có hại không?

Nếu nói không hại thì không đúng, nhưng so với việc sử dụng thuốc lá truyền thống thì sản phẩm này ít gây lại hơn nhiều.

bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *