Học viết bài chuẩn SEO

Học viết bài chuẩn SEO

Học viết bài chuẩn SEO. Mặc dù nghề viết content cho Website hiện đang rất được ưa chuộng nhưng lực lượng chuyên ngành về lĩnh vực này lại không nhiều. 

Đa số những SEOer hiện nay đều là những người tay ngang bước vào nghề nên cũng sẽ có gặp nhiều hạn chế trong quá trình làm việc. 

Vì thế, những kinh nghiệm viết bài chuẩn SEO rất cần thiết cho những người mới bước chân vào công việc để giúp nó phát triển hơn.

Cách viết bài website thu hút khách hàng

Viết bài chuẩn SEO
Viết bài chuẩn SEO

Học viết bài chuẩn SEO. Cách viết bài chuẩn SEO đạt được hiệu quả tối đa thu hút khách hàng bạn cần tận dụng rất nhiều kĩ năng cũng như kiến thức. 

Vậy để có thể tạo ra những nội dung website đạt hiệu quả tốt nhất, đến gần hơn với khách hàng phải làm thế nào?

Thực sự phải hiểu rõ vấn đề, sản phẩm

Điều này khá là dễ hiểu vì khi bạn muốn viết nội dung của một website hấp dẫn về bất kỳ lĩnh vực nào, bạn bắt buộc phải hiểu rõ về nó. 

Biết sơ sơ, qua loa sẽ tạo ra những thông tin sai lệch, nội dung kém chất lượng. Không nên giới thiệu 1 sản phẩm mà ngay cả bạn cũng không biết mình đang nói về điều gì.

Khẳng định chất riêng

Viết bài chuẩn SEO
Viết bài chuẩn SEO

Viết bài chuẩn seo. Đây là cách hiệu quả nhất khiến bạn nổi bật hơn các đối thủ cạnh tranh. Khi viết, hãy chắc chắn nội dung của bạn thể hiện rõ tính thương hiệu cũng như phù hợp với nhu cầu, mong muốn của khách hàng, mục tiêu mà bạn đang hướng tới.

Kết hợp những tranh luận

Hãy thu hút sự chú ý của khách hàng bằng cách sử dụng tiêu đề gây sốc, gây ấn tượng mạnh. 

Tuy nhiên, mọi thứ đều phải nằm trong giới hạn cho phép, tránh gặp những sự cố không hay hoặc vượt quá thuần phong mỹ tục, vi phạm các điều khoản của mạng xã hội đề ra.

Kể những câu chuyện ấn tượng

Viết bài chuẩn SEO
Viết bài chuẩn SEO

Sử dụng những câu chuyện “câu like” trên Facebook làm thu hút khá nhiều người đọc mặc dù bị đánh giá là nhảm nhí, vớ vẩn,… Vì thế, hãy áp dụng những mánh khóe  này, đánh vào tâm lý tò mò của người đọc để tạo sự chú ý. 

Nghiên cứu, tìm hiểu thật nhiều

Bài chuẩn seo. Bạn càng biết nhiều thông tin, bạn càng có nhiều lợi thế trong nội dung bài viết của mình, nhất là giữa thời buổi tin tức như hiện nay.

Tốc độ

Viết website mà không bắt kịp các trend, xu hướng để tạo nên hiệu ứng thì coi như bỏ đi. Sự chậm chạp, rề rà sẽ khiến người làm nghề lạc hậu, thụt lùi so với thời đại.

Viết bài chuẩn SEO
Viết bài chuẩn SEO

Một vài yếu tố khác làm nên bài viết chuẩn SEO:

 • Tập trung vào nhu cầu của khách hàng
 • Nhấn mạnh các lợi ích mang lại
 • Dẫn chứng thuyết phục
 • Tạo lòng tin cho khách hàng
 • Xây dựng các giá trị của bài viết
 • Kết thúc bài bằng những lời kêu gọi và hành động 

Cách viết tiêu đề bài viết chuẩn SEO

Việc viết một tiêu đề hấp dẫn người đọc rất quan trọng, góp phần thu hút lượng lớn khách hàng tiềm năng cho website của bạn. 

Viết bài chuẩn SEO
Viết bài chuẩn SEO

Để làm được điều này sẽ cần đến những tiêu đề hấp dẫn đáp ứng được các tiêu chí sau:

 • Sử dụng các con số minh họa cho từ khóa SEO của bạn.
 • Tiêu đề kích thích sự tò mò
 • Sử dụng các câu hỏi trong tiêu đề
 • Tiêu đề trích dẫn: Đưa tên riêng những nhân vật nổi tiếng, có uy tín, khiến người đọc có được cảm giác nguồn tin uy tín, đáng tin cậy.
 • Tiêu đề phải chứa yếu tố cảm xúc. Việc đánh vào yếu tố cảm xúc người đọc luôn tạo ra hiệu quả cao. Khi viết bài chuẩn SEO hãy đặt tiêu đề với những cụm từ mạnh .

Các câu hỏi thường gặp

Viết bài chuẩn SEO có khó với những người mới vào nghề hay không?

Viết bài chuẩn SEO đối với những người mới vào nghề cũng không hề quá khó, chỉ cần biết và tìm hiểu kỹ những vấn đề mình sắp viết.

Tại sao cần bài viết chuẩn SEO?

Một bài viết khi đã chuẩn SEO nó sẽ giúp bài viết đó nằm trong top các công cụ tìm kiếm.

Tối ưu khóa từ khóa để làm gì?

Tối ưu hóa từ khóa nhằm dễ dàng tiếp cận với người dùng hơn, giúp người đọc có thể dễ dàng tìm kiếm những thông tin mình cần.

bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *