Viết bài content chuẩn seo

Viết bài content chuẩn seo

SEO là gì và bài viết chuẩn SEO hiện nay hiện đang là một trong những khái niệm được nhiều quan tâm và tìm hiểu. Tuy nhiên để hiểu được về viết bài chuẩn SEO là gì thì cũng không có gì quá là phức tạp.

Quy trình viết bài chuẩn SEO hiện nay như thế nào

viet bai content chuan seo4

#Bước 1: Chọn lọc, xác định về từ khoá cho bài viết

Việc để chọn từ khoá là rất quan trọng cho bài viết của bạn. Từ khoá chiếm từ khoảng 25% – 35% tốc độ lên top của bài viết đó. Để chọn từ khoá bạn cũng có thể sử dụng về các phần mềm SEO tốt nhất như là: Keyword Tool.io, Google Planner,…

Sau khi dùng các công cụ tìm kiếm từ khoá này thì bạn nên chọn lọc ra cho mình một từ khoá chính và 2 – 3 từ khoá phụ cùng chung nhóm chủ đề để triển khai cho việc viết bài content chuẩn seo.

#Bước 2: Triển khai về chủ đề theo từ khoá

Ở bước này bạn cũng chỉ cần tạo cho mình một title thu hút người đọc để gây ấn tượng. Đặc biệt meta title khi phải đảm bảo rằng độ dài của title từ khoảng 55 -70 ký tự.

#Bước 3: Viết bài cho chuẩn SEO

Như đã chia sẻ ở trên, bạn triển khai nội dụng thật chặt chẽ, phân bố mật độ từ khoá phù hợp với tần số xuất hiện sao cho hợp lý. Với bài 500 từ thì từ khoá cần xuất hiện từ khoảng 5 – 6 lần. Với bài có 1000 từ thì tần số suất hiện tăng lên  7 – 10 lần,…Tuỳ thuộc vào độ dài bài viết mà bạn nên rải từ khoá sao cho phù hợp.

viet bai content chuan seo2

#Bước 4: Kiểm tra về lỗi chính tả, lỗi copy

Cuối cùng, sau khi đã hoàn thành xong bài viết của mình thì bạn cần xem lại chính tả, văn phong, giọng văn đã phù hợp và mượt mà chưa. Đồng thời cần kiểm tra kỹ về lỗi “copy” nữa là đã hoàn thành xong về quy trình viết bài chuẩn SEO cơ bản rồi đấy.

Bí quyết để tối ưu nội dung chuẩn seo giúp bài viết content nhanh lên top

Để tối ưu cho bài viết, luôn nhớ rằng bài viết của bạn cần được xây dựng theo lối tự nhiên nhất và cũng không ngừng sáng tạo về mặt nội dung.

Hãy đảm bảo về yếu tố văn chương trước để nội dung và giọng điệu của bài viết trở nên thân thiện với các độc giả và dễ dàng được họ tiếp nhận nhiều hơn, sau đó mới áp đến những tiêu chí về chuẩn seo vào bài viết của mình.

viet bai content chuan seo1

+ Đảm bảo về quy tắc từ khóa (key word)

Bài chuẩn seo. Bạn cũng cần xác định được từ khóa chính và các từ khóa phụ liên quan. Có yêu cầu cụ thể cho sự xuất hiện của các loại từ khóa. Hãy ghi nhớ về những tips dưới đây:

– Key chính luôn có 3 vị trí bắt buộc xuất hiện đó chính là title, trong 3 dòng đầu tiên của thẻ description và 3 dòng cuối cùng của các bài viết.  Ngoài ra thì key chính sẽ cần được phân bố đều trong toàn bài trên tổng thể, nó sẽ không chiếm quá 2 – 4% tổng số từ của bài viết.

– Ở những vị trí quan trọng vừa nêu thì key cần được in đậm để nhấn mạnh.
viet bai content chuan seo3
+ Tầm quan trọng khi viết các tiêu đề của bài content chuẩn seo
Mặc dù xuất hiện trong bài viết chỉ bằng một câu văn ngắn gọn nhưng tiêu đề lại được áp chuẩn seo thường khá nghiêm ngặt.
Trong đó thì tiêu đề có giới hạn từ 55 đến 65 ký tự và bắt buộc phải chứa về từ khóa chính. Đây cũng là giới hạn vừa đủ để Google có thể hiển thị trọn vẹn tiêu đề của bạn do đó, bạn nên tạo một tiêu đề cô đọng và thâu tóm được về vấn đề chính.

+ Lưu ý gì về thẻ description?

Thẻ description là 1 hoặc là 2 câu văn ngắn gọn được giới hạn từ 150 đến 160 ký tự, có sự xuất hiện của những từ khóa chính trong 100 từ đầu tiên giúp người viết tóm lược lại nội dung về toàn bài.

Dù rất ngắn gọn nhưng toàn bộ tinh thần của bài viết sẽ nằm gọn ở trong thẻ description nên cần người viết phải đầu tư về cách hành văn cũng như là cách dẫn ý.

+ Đưa vào bài viết những hình ảnh phù hợp nhất

viet bai content chuan seo6

Hình ảnh sẽ giúp cho bạn tách rời các đoạn văn một cách trực quan. Ai cũng biết hình ảnh thuộc về những yếu tố nghệ thuật, do đó, nó có khả năng tạo ra sự chú ý mạnh hơn.

Đi cùng một nội dung rất rõ ràng, những hình ảnh minh họa sẽ giúp cho độc giả nhanh hiểu bài viết hơn. Vì vậy mà người viết hãy lựa chọn về những hình ảnh có liên quan đến nội dung bài viết.

– Hình ảnh rõ nét, đúng với chủ đề

– Ảnh đăng cho trang web này thì tuyệt đối không được chứa logo thương hiệu cho brand khác

– Mỗi ảnh đều phải có tên và có ALT (chú thích) ảnh, ưu tiên đưa key chính hoặc là key liên quan vào ALT.

Checklist tiêu đề thường xuyên sử dụng hiện nay

viet bai content chuan seo9

 • Title phải phù hợp với các nội dung của từ khóa, thỏa mãn về mong muốn của người dùng
 • Concept độc nhất, không xào nấu về title đối thủ
 • Chứa từ khóa chuẩn
 • Có lời kêu gọi về hành đồng
 • Có chứa các thương hiệu
 • Có những thông tin có lợi cho đối tượng khách hàng (giảm giá nếu có)
 • Sử dụng kí tự đặc biệt hoặc là các con số để tăng thu hút
 • 3-5 chữ đầu cần phải có từ khóa
 • Sử dụng về khuyến mãi cụ thể
 • Cụ thể hóa về lợi thế cạnh tranh hoặc sự khác biệt

Hướng dẫn cách chèn keyword chuẩn SEO hiện nay

viet bai content chuan seo10

Để có thể tối ưu về từ khóa cho content thì các công cụ kiểm tra bài content chuẩn seo là sự “cứu rỗi” không thể nào thiếu.

 • Dựa vào các danh sách keyword ban đầu cần tối ưu cho bài contentsắp xếp các keyword cho toàn bài content một cách tự nhiên nhất.
 • Số lần lặp lại từ keyword chính cần SEO nên xảy ra nhiều nhất (chèn tầm từ 5-6 lần) so sánh với những từ khóa còn lại.
 • Tốt nhất nên bôi đen về tất cả từ khóa.
 • Mật độ keyword tầm từ 1-3% là ổn nhất cho một bài viết.

Cách kiểm tra: bạn cũng có thể dùng SEO Quake hay Yoast SEO như một công cụ để viết bài chuẩn SEO.

 • Dùng plugin SEOQuake để kiểm tra về mật độ từ khóa (keyword density) của bài content. Nếu như keyword SEO chính đứng đầu danh sách là ổn định.

Những câu hỏi thường gặp:

Plugin SEO là gì hiện nay?

Plugin chính là một dạng công cụ hỗ trợ SEO được dùng để cài đặt trên các website wordpress.

Ping seo là gì hiện nay?

Ping SEO là một dạng phần mềm để hỗ trợ SEO. Ping được dùng để khai báo trên một url lên tất cả các công cụ tìm kiếm khác ngoài Google.

Seoquake là gì hiện nay?

Seoquake là một công cụ, một addon hỗ trợ về phân tích SEO.

bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *