Bài viết chất lượng là công cụ mạnh mẽ nhất để giúp bạn kết nối với những vị khách hàng tiềm năng – những người chưa biết đến bạn là ai. Vì vậy, viết bài cho website thường xuyên là việc bạn cần phải làm ngày nay.

Đầu tư vào nội dung cũng là một cách đặc biệt để thể hiện về sự hiểu biết của bạn. Nếu như khách hàng thấy rằng bạn thực sự là một chuyên gia trong lĩnh vực mà bạn cung cấp, họ cũng sẽ tin vào chất lượng sản phẩm hoặc dịch vụ của thương hiệu bạn.

Tuy duy đúng khi viết bài cho website hiện nay

Viết bài chuẩn seo. Sau khi đã thiết kế về website xong, việc cần làm tiếp theo đó là viết bài cho website đó. Trước khi bắt đầu, thì bạn nên cần biết qua 2 điều:

Điều cần biết số 1

Bài viết đầu tiên sẽ luôn khó khăn nhất. Bởi vì bạn phải tự học cách viết bài trên website, cách các chèn từ khoá, đặt tiêu đề, viết về phần mô tả (description)…Tuy nhiên từ bài viết thứ 2 trở đi, mọi chuyện sẽ dần trở nên suôn sẻ hơn.

Điều cần biết số 2

Đừng qua cố gắng viết chuẩn SEO ngay từ ban đầu.

Nhiều người muốn vừa viết bài vừa đạt chuẩn SEO luôn. Điều đó sẽ rất khó khăn nếu như bạn chưa viết bài chuẩn SEO lần nào.

Do đó hãy thử viết một bài thô trước, sau đó mới điều chỉnh, thêm thắt về các yếu tố chuẩn SEO vào trong đó và tư duy tốt về cách viết bài web chuẩn seo.

Các bước để viết bài cho website chuẩn SEO

Trước tiên, bạn cần đăng nhập vào quản trị của website và tiến hành việc viết bài theo các bước sau:

1. Lên ý tưởng về viết bài

Bạn cần xác định về từ khoá và ý tưởng viết bài. Nếu như bạn đang bí ý tưởng, chưa biết sẽ viết về cái gì, tôi gợi ý cho bạn một công cụ dễ dàng sử dụng.

Bạn truy cập vào website Keyword Tool, và sau đó nhập dịch vụ, hoặc là sản phẩm của bạn vào ô tìm kiếm để bắt đầu tiến hành tìm kiếm ý tưởng.

2. Đặt tiêu đề của bài viết

Sau khi có ý tưởng để viết bài, bạn hãy thử đặt tên cho bài viết của mình. Tiêu đề bài viết cần phải có chứa từ khoá.

3. Lập dàn ý cho bài viết

Bài chuẩn seo. Việc để lập dàn ý trước khi viết giúp bạn sẽ không đi lạc đề, không lan man. Đôi khi chúng ta quá hứng thú về việc khai thác một ý nào đó làm cho nội dung trở nên dài dòng. Rồi khi chuyển qua các ý khác lại thì bạn lại lướt qua quá nhanh, khiến cho bài viết bị thiếu cân đối.

4. Viết bài thô

Bên dưới mỗi ý chính, bạn hãy diễn giải mở rộng ý để tạo nên bài viết cho mình. Không cần quá trau chuốt kỹ càng, bạn cũng sẽ làm điều này ở những bước sau.

Bài viết nên có độ dài từ khoảng 2000 từ trở lên.

5. Tối ưu về bài viết chuẩn SEO

Chèn từ khóa cần SEO vào bài viết

Bổ sung thêm tiêu đề phụ (subhead) cho các bài viết.

Bổ sung về hình ảnh, video cho bài viết thêm sinh động.

Lưu ý: Tên hình ảnh phải có chứa từ khóa cần SEO, và phải thêm từ khóa vào các thẻ Alt

6. Đọc lại về bài viết

Trước khi đăng lên các website, bạn hãy thử đọc lại một lần nữa bài viết của mình. Câu văn đã trơn tru hoàn chỉnh chưa? và có ý nào đang bị tối nghĩa không?

Cuối cùng thì kiểm tra lại khâu biên tập: không sai chính tả, không bị lỗi đánh máy.

Cách tính về mật độ từ khóa

Công thức tính mật độ từ khóa là:
MĐTK = (ĐDTK * SLLTK)/ TSC *100

MĐTK: Mật độ từ khóa
ĐDTK: Độ dài từ khóa: được tính như là tổng số chữ của từ khóa.
SLLTK: Số lần lặp của từ khóa: Dùng tổ hợp phím Ctrl + F để tìm kiếm từ khóa (trừ đi những lần lặp lại ở title, và meta description)
TSC: Tổng số chữ của các bài viết.

Ví dụ:
Từ khóa: “điện thoại di động”: Độ dài chính là 4
Tổng số chữ là: 1000 chữ.
Số lần lặp lại của từ khóa đó là 7 lần, trong đó có 1 lần xuất hiện ở tiêu đề, và 1 lần xuất hiện ở phần meta description. SLLTK =5
MĐTK = (4 * 5)/1000*100% = 2%  => Đáp ứng đủ yêu cầu

Lời kết bài về cách viết bài chuẩn seo

Thực tế, đang có rất nhiều chủ website muốn tự mình viết nên các bài viết chất lượng, tuy nhiên thì họ lại bị lấn cấn ở việc tối ưu nội dung bài viết sao cho chuẩn SEO.

Với bài viết này, chúng tôi luôn mong rằng sẽ giúp cho việc viết nội dung chuẩn SEO của bạn dễ dàng hơn.

Chúc các bạn thành công.

Những câu hỏi thường gặp:

SEO tổng thể là gì hiện nay?

SEO tổng thể chính là khái niệm về tất cả các công việc có liên quan đến SEO để có thể đưa tất cả từ khóa về SEO liên quan đến lĩnh vực một website có thể đạt thứ hạng cao trên bộ máy tìm kiếm.

Nghiên cứu từ khóa là gì hiện nay?

Nghiên cứu từ khóa chính là một bước trong quá trình SEO. Đây là một bước quan trọng để xác định về các từ khóa cần phải tối ưu để mạng lại lượng truy cập và tạo ra doanh thu tốt nhất cho 1 website hoặc là doanh nghiệp.

SEM là gì hiện nay?

SEM chính là cụm từ viết tắt của Search Engine Marketing. Có thể hiểu là về tiếp thị công cụ tìm kiếm. SEM bao gồm 2 mảng chính đó là adword (Quảng cáo từ khóa) và SEO.

NEW