Cấu trúc một bài viết chuẩn SEO

Cấu trúc một bài viết chuẩn SEO

Cấu trúc một bài viết chuẩn SEO. Nội dung của bài viết trên website ngoài việc phải đảm bảo đầy đủ về tính nội dung và sáng tạo nhắm đến người đọc thì cũng cần được viết chuẩn SEO để Google hiểu được bạn đang đề những vấn đề gì.

Thời gian đầu, các SEOer cảm thấy khá rắc rối khi áp dụng các quy tắc chuẩn SEO, tuy nhiên sau một thời gian tìm hiểu và luyện tập thì cấu trúc chính là phương pháp và là chìa khóa để xây dựng một bài SEO thành công.

Cấu trúc của bài content chuẩn SEO hiện nay

viet bai chuan seo

Cấu trúc một bài chuẩn SEO theo xu hướng 2020 bao gồm 3 phần chính bao gồm mở bài – thân bài và kết luận. 

Việc đi theo một cấu trúc chuẩn là yếu tố cơ bản và đáp ứng được hiệu quả cao, đưa bài SEO nhanh chóng lên TOP tìm kiếm, lượng truy cập tăng theo, doanh thu cải thiện hiệu quả.

Phần mở bài – Mở đầu ấn tượng và lôi cuốn

Trong nội dung của phần mở bài, có hai yếu tố cơ bản cực kỳ quan trọng quyết định cho việc khách hàng có tiếp tục truy cập và chuyển đến link web của bạn hay không? 

Hai yếu tố đó là tiêu đề và mô tả ngắn gọn về nội dung của toàn bài.

3 viet bai chuan seo la gi

Đối với tiêu đề – title: 

Viết bài chuẩn seo. Phải là duy nhất, có sức ảnh hưởng tới các user và đặc biệt là phải chứa keyword với nội dung ngắn gọn và tập trung vào từ khóa, mục đích là làm cho người đọc dễ dàng tiếp cận và Google có thể nhận diện và dễ dàng hơn trong tương tác.

Ngoài ra, title cũng khá là đa dạng người viết nên chủ động linh hoạt trong việc lựa chọn tiêu đề cho bài viết của mình.

Đối với phần mô tả ngắn bài viết: 

Đây là phần khá là quan trọng, bình thường số ký tự giới hạn trong khoảng 150 đến 155 ký tự, nội dung phải ngắn gọn súc tích hết sức có thể, phải hấp dẫn và gây tò mò, đó chính là chìa khóa của content thành công và hiệu quả.

Phần thân bài chuẩn chất lượng SEO hiện nay 

dich vu seo ha noi 8

Bài chuẩn seo. Dàn ý là yếu tố tiên quyết của một thân bài có kết cấu chuẩn SEO, bình thường trong phần thân bài sẽ chia ra thành 3 đoạn nội dung với mỗi phần sẽ có chứa keyword có liên quan. Đối với phần thân bài yêu cầu một dàn ý rõ ràng, bố cục hợp lý và thông tin nội dung đi từ tổng thể đến chi tiết, sử dụng ngôn từ và diễn đạt có tính hiệu quả cao với việc trình bày có khoa học.

Kết luận cho một bài viết chuẩn SEO

871104537 3

Tương tự như kết cấu của phần mở bài, kết luận cho một bài viết chuẩn SEO cần đảm bảo được hai yêu cầu yếu tố chính bao gồm kết thúc vấn đề và nêu rõ nguồn, thông tin của bài viết. 

Đối với phần kết thúc vấn đề cần phải khái quát, tóm tắt và nhấn mạnh trọng tâm của bài viết, hãy sử dụng cách diễn đạt khôn khéo. 

Thứ hai là nguồn bài viết, hãy nhắc nhở các bạn đọc nếu có sử dụng thông tin bài viết hãy ghi nguồn của bài, đây là chiến lược nâng cao và mở rộng uy tín cho web của bạn.

Các câu hỏi thường gặp

Viết bài chuẩn SEO có khó không?

Viết bài chuẩn SEO không hề khó như mọi người nghĩ, chỉ cần bỏ thời gian tìm hiểu sẽ viết được.

Dịch vụ viết bài thuê chuẩn SEO ở đây uy tín, chất lượng?

Nếu các bạn tìm nơi viết bài thuê chuẩn SEO thì hãy liên hệ với chúng tôi.

Viết bài chuẩn SEO có đạt TOP tìm kiếm hay không?

Viết chuẩn chuẩn SEO thì khả năng để bài viết lên TOP tìm kiếm là khá cao.

bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *