Việt Nam vẻ đẹp tiềm ẩn số 11: Bãi đá Ông Địa hoang sơ và kỳ bí (Bình Thuận)

Việt Nam vẻ đẹp tiềm ẩn số 11: Bãi đá Ông Địa hoang sơ và kỳ bí (Bình Thuận)

Việt Nam vẻ đẹp tiềm ẩn số 11: Bãi đá Ông Địa hoang sơ và kỳ bí (Bình Thuận)
Ấn tượng đầu tiên khi đặt chân đến bãi biển này là một màu xanh trong của biển hòa quyện với màu trời làm nên một khoảng không gian mênh mông, rộng lớn mà mát dịu, thanh bình. Cái tên lạ lùng của bãi biển này bắt nguồn từ một tượng đá có hình dáng giống Ông Địa ngồi nhìn vào đất liền và chẳng ai biết từ bao giờ bãi biển này được gọi là Bãi đá Ông Địa.
Theo dòng thời gian và qua những biến cố của lịch sử, tượng đá tự nhiên hình Ông Địa trên bãi biển không còn nữa, thay vào đó là bức tượng Ông Địa mới được tạc lại và hiện đang được thờ trong miếu nhỏ ngay tại bãi biển để tỏ lòng tôn kính của người dân nơi đây.
Bãi biển này tới nay gần như vẫn giữ được vẻ đẹp nguyên sơ, chưa có sự sắp đặt nhiều của bàn tay con người. Những ghềnh đá nổi trên mặt biển với vô số hình thù kỳ lạ, độc đáo; những hàng phi lao thẳng tắp ven bờ; những rặng dừa nghiêng mình trải tóc bên bãi đá; Những rặng hoa giấy khoe đủ màu sắc bên đường; những chùm nụ hoa muống biển rung rinh rung rinh trong gió; những chú còng gió miệt mài xe cát như đùa giỡn cùng sóng biển. Và bờ cát trắng chạy dài bất tận, lung linh trong ánh nắng. Tất cả, tất cả như hòa quyện vào nước biển trong vắt một màu xanh làm bước chân du khách thêm vương vấn, không muốn rời xa.
Không chỉ ngắm sóng, không chỉ ngắm thuyền khi chiều về, du khách còn được thoải mái tổ chức những trận bóng giao hữu trên bờ cát mịn và khi màn đêm buông xuống, các bạn lại tha hồ được trải nghiệm và thưởng thức những món ăn hải sản do chính tay các bạn nướng thơm phức ngay trên ven đường bên bờ biển…
Thưa các bạn! Nói đến tạo hóa là nói đến tự nhiên, nhưng tự nhiên ở đây như một sự cố tình để con người phải thầm cảm phục. Đến Phan Thiết không chỉ để khám phá biển khơi mênh mông, kỳ vĩ mà đó còn là một chuyến hành trình để hiểu hơn về những giá trị nhân văn sâu sắc, về lòng tin của con người với biển khơi muôn đời còn tồn tại dù rằng người ta không biết nguồn gốc của lòng tin bắt đầu từ đâu, từ khi nào.

bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *