Việt Nam vẻ đẹp tiềm ẩn số 12: Có một Làng Pháp tại Đà Nẵng

Việt Nam vẻ đẹp tiềm ẩn số 12: Có một Làng Pháp tại Đà Nẵng

Việt Nam vẻ đẹp tiềm ẩn số 12: Có một Làng Pháp tại Đà Nẵng

Không chỉ nổi tiếng với công trình cáp treo đạt 4 kỷ lục thế giới, Bà Nà còn thu hút du khách bởi những kiến trúc vô cùng độc đáo. Và, Làng Pháp chính là kiểu kiến trúc vô cùng độc đáo ấy.
Không cần phải tới Châu Âu để ngắm những mái vòm cung của Thánh đường Saint Dennis hay đến Pháp để ngắm lâu đài Chateau De Chenonceau cổ kính, Làng Pháp trên đỉnh Bà Nà sẽ mang đến cảm nhận đặc biệt về không gian kiến trúc cùng nhiều hoạt động đặc thù với bề dày và chiều sâu văn hóa Châu Âu.
Khu làng Pháp được lấy cảm hứng từ một hành trình vòng quanh nước Pháp với những điểm đến ấn tượng của nhà truyền giáo người Pháp Pigneau de Behaine – người nước ngoài đầu tiên đặt chân tới Bà Nà. Trên diện tích 45.300m2, các kiến trúc sư người Pháp đã tạo ra một không gian kiến trúc mang đậm phong cách châu Âu.
Làng Pháp tái hiện một cách sinh động bức tranh nước Pháp thời cận đại đầy lãng mạn, sang trọng và lịch lãm.
Sau 20 phút đi cáp treo từ Đà Nẵng tới đỉnh Bà Nà sẽ là Làng Pháp với phong cách kiến trúc đậm chất Gothic, nơi những tinh hoa trên ở Châu Âu được hội tụ trên đỉnh Bà Nà mờ sương. Điểm cuốn hút tại Làng Pháp là những công trình thu nhỏ của những địa danh nổi tiếng như Thánh đường St Denis, Brittany, lâu đài Chateau De Chenonceau, ngôi làng Conques Aveyron, ngôi làng Apremont sur Allier…
Nếu bạn đã từng nghe về Thánh đường St Denis, một trong những công trình đầu tiên mang dấu ấn của kiến trúc Gothic thì tại Làng Pháp Bà Nà, công trình được tái hiện với mái vòm cung và những bức tường đá xù xì một cách sống động. Phía mặt tiền công trình có cấu trúc thăng bằng và uy nghi. Khi vào bên trong, cấu trúc tráng lệ đặc thù với những vòm cung chóp nhọn trên đỉnh cùng lối đi rộng, hai bên là hai dãy bàn ghế gỗ nâu dài và sự hiện diện của hình ảnh mô phỏng đại phong cầm trên cung thánh.
Dạo một vòng quanh Làng Pháp Bà Nà, mỗi phần công trình là từng kiến trúc khác nhau của từng thời điểm, từng phong cách của thế kỉ 12, 13, 14 nhưng những chi tiết đó được kết nối lại với nhau thành một chuỗi hoàn hảo, kể lên một câu chuyện chung về dấu ấn đậm đà của nền văn hóa và kiến trúc Pháp.
Hệ thống nội thất bên trong các tòa nhà và không gian cảnh quan cũng được bài trí từng chi tiết, vật dụng đều mang âm hưởng và phong cách Châu Âu cổ điển, tạo lập không gian riêng tư nhưng vẫn gần gũi với cảnh quan thiên nhiên.
Làng Pháp nói riêng, Bà Nà Hills nói chung sẽ đem đến cho các bạn những trải nghiệm thật khó quên. Làng Pháp thật sự đã góp phần tạo nên sự hoàn hảo cho Bà Nà Hills, tự hào trở thành một trong những điểm đến hấp dẫn nhất thành phố bên bờ sông Hàn.

bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *