Việt Nam vẻ đẹp tiềm ẩn số 10: Di tích Cầu Tàu 914 (Côn Đảo)

Việt Nam vẻ đẹp tiềm ẩn số 10: Di tích Cầu Tàu 914 (Côn Đảo)

Việt Nam vẻ đẹp tiềm ẩn số 10: Di tích Cầu Tàu 914 (Côn Đảo)
Cầu tàu lịch sử 914 đã từng chứng kiến niềm hân hoan của hơn 2000 tù chính trị Côn Đảo được giải phóng vào tháng 9/1945. Ba mươi năm sau Cầu tàu lại rợp bóng cờ bay, đón hơn 4000 tù chính trị giải phóng lần lượt trở về đất liền vào tháng 5/1975.
Những mất mát hi sinh của các tù nhân ngày ấy dưới đòn roi dã man của những tên cai ngục trong quá trình xây dựng Cầu tầu 914 đã để lại cho chúng ta 1 di tích lịch sử bi tráng. Qua tháng năm nắng mưa, Cầu tàu vẫn còn đó như một chứng nhân kể cho các thế hệ trẻ chúng ta về tội ác của thực dân và đế quốc.
Ngày nay, Cầu tàu 914 không chỉ là di tích lịch sử mà còn là thắng cảnh thu hút du khách trong và ngoài nước đến tham quan và check in những tấm hình rất ấn tượng bên bờ biển. Các bạn ạ! Khi bình minh nắng vàng óng trên cánh sóng hay ánh hoàng hôn tím buông lơi trên mặt biển, ấy là lúc biển thân thương vô cùng. Nhưng không chỉ thế, ngay cả lúc giữa trưa nắng, trời xanh cao vút hòa quyện với sắc biển biếc mênh mông cùng những lớp sóng biển nhấp nhô đuổi nhau vỗ ì oạp vào chân Cầu tàu sẽ mang lại cảm giác thư thái, nhẹ nhàng trong tâm hồn du khách. Đứng trên Cầu tàu 914, du khách được phóng tầm mắt ra giữa biển khơi như đến tận chân trời. Xa xa là những tàu thuyền hiển hiện lên hình cờ đỏ sao vàng tung bay phấp phới trong gió biển mát lành như muốn chào mời và níu kéo bước chân du khách thập phương.

bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *