Trong xu thế mới hiện nay, phim giới thiệu doanh nghiệp đang chính là một công cụ marketing tốt nhất để giới thiệu về doanh nghiệp một cách chuyên nghiệp, đầy đủ và rõ ràng nhất. Qua đó, giúp cho doanh nghiệp khẳng định thêm về vị trí, định vị cho thương hiệu, củng cố về sản phẩm trong lòng khách hàng cũng như thu hút được những mối hợp tác, làm ăn có lợi. Và cuối cùng nhất là tăng doanh thu và lợi nhuận hàng năm.

Phim doanh nghiệp là dạng phim gì ngày nay

Phim doanh nghiệp là một dạng phim ngắn giới thiệu về doanh nghiệp trong khoảng 3-6 phút, truyền tải âm thanh và hình ảnh tới cho khách hàng một cách chân thực và hấp dẫn nhất.

Trong thời lượng 3-6 phút, video phải cung cấp cho người xem được cái nhìn tổng thể về doanh nghiệp từ khái quát cho đến cụ thể, thể hiện triết lý về kinh doanh, sản phẩm, dịch vụ, lịch sử và các dự án nổi bật mà công ty đã hoàn thành. Nói cách khác là doanh nghiệp phải thể hiện được thế mạnh nhằm để thuyết phục người xem và đối tác.

Sản phẩm phim giới thiệu cho doanh nghiệp có thể dùng để làm content trên kênh mạng xã hội Facebook, YouTube, Email Marketing, hoặc để làm trình chiếu trên màn hình thang máy, hội chợ, triển lãm, hội thảo đối tác, showroom vv…

Phim doanh nghiệp – Hiệu quả và sáng tạo hơn trong kinh doanh hiện nay là dạng phim được dùng rất phổ biến trong việc quảng bá thương hiệu.

Đối tượng cần sử dụng phim giới thiệu doanh nghiệp

Phim giới thiệu doanh nghiệp có thể sử dụng dài hạn nên phù hợp với rất nhiều nhóm đối tượng từ cửa hàng, cá nhân cho đến những công ty và tập đoàn lớn.

– Các doanh nghiệp nước ngoài tại thị trường mới.

– Doanh nghiệp hiện đang muốn đẩy mạnh truyền thông.

– Doanh nghiệp đang muốn gây ấn tượng với các đối tác, cổ động, truyền thông nội bộ.

– Doanh nghiệp đang trong các giai đoạn phát triển cần nên làm phim giới thiệu.

Khác biệt khi sử dụng phim giới thiệu giữa doanh nghiệp Việt Nam và với nước ngoài

Tại nước ngoài, phim giới thiệu doanh nghiệp là hoạt động truyền thông được sử dụng rất rộng rãi và chú trọng đến chất lượng. Tại đó, thương hiệu yêu cầu khá khắt khe, bộ phim vừa có hình ảnh thật đẹp, đảm bảo về thời lượng, thông điệp cũng như phải thật mạch lạc.

Giải thích, đối với một doanh nghiệp, việc làm phim doanh nghiệp như một cuốn profile động, có vai trò vô cùng quan trọng, thay doanh nghiệp thể hiện thế mạnh và giúp bán hàng và ký kết hợp đồng với các đối tác.

Ngay cả khi tham gia vào thị trường nước ngoài khác, các doanh nghiệp vẫn luôn giữ thói quen truyền thông này.

5 suy nghĩ SAI LẦM thường hay gặp về phim giới thiệu doanh nghiệp ngày nay

– Phim giới thiệu về doanh nghiệp – có cũng được, không có cũng được.

– Nhầm lẫn về phim doanh nghiệp với phim quảng cáo.

– Phim giới thiệu doanh nghiệp không mang lại được hiệu quả Marketing.

– Không có phim giới thiệu nhưng doanh nghiệp khách hàng vẫn biết đến công ty.

– Phim giới thiệu cho doanh nghiệp không mang lại hiệu quả marketing.

Lưu ý khi làm phim giới thiệu doanh nghiệp hiện nay trên thị trường

Trong thời đại mà internet bùng nổ, mạng xã hội lên ngôi, các chiến lược marketing cũng dần thay đổi để phù hợp hơn với đời sống. Tuy mới nhưng làm phim giới thiệu doanh nghiệp cũng chính là chìa khóa vàng cho thương hiệu quảng bá trên thị trường nói chung.

1. Kịch bản cần sáng tạo

Người viết kịch bản có thể đa dạng hóa cho câu chuyện dựa trên 3 nguyên tắc sau: ấn tượng, mạch lạc, chuyên nghiệp.

– Ấn tượng để phim có thêm sức hấp dẫn khán giả “kiên nhẫn” để xem hết phim.

– Mạch lạc là để người xem hiểu được phim đang muốn truyền đạt thông điệp gì, thông tin người xem muốn tìm kiếm nằm ở những phân đoạn nào.

– Chuyên nghiệp để khách hàng tin tưởng về tính chuyên môn và thái độ làm việc của doanh nghiệp.

2. Hình ảnh về doanh nghiệp

Nếu như phim quảng cáo là những gì tinh túy nhất của sản phẩm/dịch vụ thì phim giới thiệu lại là giới thiệu chi tiết hơn về sản phẩm/dịch vụ. Do đó, người xem sẽ dễ dàng liên tưởng, nhận diện và ghi nhớ lại về thương hiệu hơn khi có sự xuất hiện của một câu khẩu hiệu dễ nhớ nào đó, một logo bắt mắt hay chỉ là hình ảnh của dây chuyền – công nghệ nhà máy, hoặc một nhân viên bán hàng đang truyền tải thông điệp về những dịch vụ đó…

3. Chọn diễn viên phù hợp

Một số nhãn hàng thường sử dụng những người nổi tiếng để lôi kéo fans của họ trong việc sử dụng về sản phẩm. Đó là cách làm hay đối với TVC quảng cáo. Với phim doanh nghiệp, quan trọng là diễn viên phù hợp và toát lên được phong cách doanh nghiệp cũng đã đủ để lấy được tình cảm của các khán giả.

4. Hậu kỳ

Hậu kỳ là toàn bộ quá trình về dựng phim Offline (bản dựng nháp), kĩ xảo, 3D/2D Animation, hậu kì, chỉnh màu, thuyết minh, âm nhạc. Giai đoạn này cần một công ty có nhiều kinh nghiệm trong việc tổ chức và sản xuất.

 

Những câu hỏi thường gặp:

Doanh nghiệp gì, sản phẩm như thế nào thì mới nên làm phim quảng cáo 3D hiện nay?

Công nghệ phát triển không ngừng, vì vậy nên trong các Phim quảng cáo ít nhiều đã đều chứa các yếu tố về 3D. Các TVC quảng cáo thông thường có yếu tố 3D cuối phim dùng để giới thiệu về sản phẩm. Các TVC về dược phẩm, hầu hết các yếu tố về 3D đều chiếm tỷ lệ lớn trong phần hình ảnh: Hộp thuốc, viên thuốc; Hình ảnh thuốc vào cơ thể và quá trình nó phát huy tác dụng.

Thời gian để sản xuất 1 phim quảng cáo mất khoảng là bao lâu?

Mỗi thể loại phim quảng cáo khác nhau sẽ có được thời gian sản xuất khác nhau. Tùy thuộc vào kịch bản và yêu cầu đến từ phía khách hàng.

  • Thông thường để sản xuất TVC quảng cáo 30 giây có thể mất đến tầm 30 – 45 ngày. Nếu như phim có thêm yêu cầu thiết kế nhân vật 3D hay để xử lý các cảnh 3D: nước, lông… Thời gian sản xuất có thể lên tới hơn 60-90 ngày tùy vào độ khó, dễ.
  • Thời gian sản xuất Phim tự giới thiệu 3-5 phút thường mất khoảng từ 10-15 ngày.
  • Phim 3D cho lĩnh vực về Bất động sản có thời lượng 3 phút thường mất tầm 45-60 ngày.
  • Các bộ phim hoạt hình thời lượng khoảng 3 phút thường mất đến 10-30 ngày thực hiện. Và tùy vào kịch bản và độ khó dễ khác nhau.

Hậu kỳ là quá trình gì?

Hậu kỳ là việc toàn bộ quá trình về dựng phim Offline, kĩ xảo, chỉnh màu, âm nhạc…

Đối tượng cần sử dụng phim doanh nghiệp hiện nay?

Đó là các doanh nghiệp nhỏ và vừa mới thành lập trên thị trường

On Key

Tin Hot x