Những lợi ích của việc làm phim về giới thiệu sản phẩm

Những lợi ích của việc làm phim về giới thiệu sản phẩm

Làm phim giới thiệu sản phẩm là một hình thức Marketing không còn xa lạ đối với bất cứ ai. Thế nhưng không xa lạ không có nghĩa là ai cũng có thể hiểu hết về nó. Hình thức Marketing này mang lại nhiều lợi ích hữu hình và vô hình cho các doanh nghiệp. Hãy cùng Lâm Hoàng Media tìm hiểu những lợi ích căn bản của việc làm phim và để từ đó các doanh nghiệp có sự đầu tư đúng mực.

Lợi ích mà doanh nghiệp có được khi thực hiện các video quảng cáo hiện nay

Để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng, các doanh nghiệp đã, đang và sẽ chú trọng, đầu tư hơn cho các phim giới thiệu về sản phẩm của mình. Video về giới thiệu sản phẩm là bản tích hợp một cách cô đọng nhất những yếu tố đến từ nội dung, thông tin của sản phẩm đến hiệu ứng về âm thanh, hình ảnh sinh động có sức ảnh hưởng mạnh mẽ đến người dùng và cũng là phương tiện truyền thông hiệu quả, hữu ích hiện nay.

Ra mắt, giới thiệu về sản phẩm
Việc ra mắt một sản phẩm mới chưa từng có mặt trên thị trường, và khách hàng chưa từng biết đến về sự tồn tại của nó đòi hỏi nhà cung cấp phải thực hiện một số hoạt động marketing nhằm thông báo về sự xuất hiện của sản phẩm đó.

Phim giới thiệu sản phẩm là cách rất tốt để làm marketing trước khi tung sản phẩm ra thị trường. Chỉ với khoảng 2,3 phút ngắn ngủi, Video  đã có thể nhanh chóng truyền tải nội dung cho sản phẩm cũng như thông điệp mà doanh nghiệp muốn truyền tải đến khách hàng.

Video giới thiệu về sản phẩm là bản tích hợp một cách cô đọng nhất nhiều các yếu tố như:nội dung, thông tin của sản phẩm,  hiệu ứng âm thanh…. Đây cũng là phương thức có sức ảnh hưởng mạnh mẽ đến người tiêu dùng và cũng là phương tiện truyền thông hiệu quả và hữu ích.

Hướng dẫn sử dụng sản phẩm, tính năng mới của các loại sản phẩm

Một nhược điểm của khách hàng là ngại tiếp cận với sản phẩm hiện nay. Vì vậy khi một doanh nghiệp nào muốn phát triển thêm sản phẩm hay tăng thêm tính năng cho sản phẩm thường ít được đón nhận quan tâm.

Đối với trường hợp này thì phim giới thiệu sản phẩm được xem là một “vị cứu tinh”, một công cụ hữu ích để hướng dẫn cho người tiêu dùng, đưa các sản phẩm đến gần hơn với họ. Phim càng được đầu tư công phu về mặt kĩ thuật, hình ảnh, nội dung thì lại càng dễ tiếp cận khách hàng .

Từ đó,  Doanh nghiệp tăng mức độ cạnh tranh trước các đối thủ trong cùng một phân khúc trên thị trường.

Thúc đẩy bán hàng hay việc nhận diện thương hiệu

Thống kê chỉ ra rằng có tới gần 73% khách hàng cho rằng họ có thể đưa ra quyết định mua sản phẩm sau khi xem video giới thiệu và cách hướng dẫn sử dụng cho sản phẩm đó, con số này đã chứng minh việc sử dụng video giới thiệu sản phẩm thực sự mang lại hiệu quả rất khác biệt.

Làm phim giới thiệu sản phẩm hiện đang là một công cụ hỗ trợ đắc lực đưa doanh nghiệp tiếp cận gần hơn đến người tiêu dùng thông qua các kênh truyền thông đa dạng và giúp cho doanh nghiệp tương tác hiệu quả với khách hàng sau khi thực hiện các hoạt động marketing.

Quy trình để quay phim doanh nghiệp đúng chuẩn quốc tế hiện nay

Trước khi bắt đầu thực hiện về video giới thiệu, bạn cần phải nắm rõ được quy trình để làm ra một thước im giới thiệu như thế nào cho đúng chuẩn. Từ đó, bạn sẽ dễ dàng biết được mình cần phải làm gì và bắt đầu từ đâu để sản xuất được ra các video giới thiệu chuyên nghiệp.

Các quy trình làm phim doanh nghiệp như sau

Tiếp nhận các thông tin yêu cầu từ phía khách hàng, tư vấn dịch vụ.

Lên các concept (ý tưởng) và thảo luận với khách hàng.

Ký kết hợp đồng

Setup về kịch bản, khách hàng có thể góp ý và sửa đổi kịch bản theo việc thỏa thuận trước đóng

Tiến hành lịch quay phim theo kịch bản đã hoàn thiện

Tổ chức dàn dựng video

Gửi khách hàng duyệt video, tại Lâm Hoàng Media bạn cũng có thể được chỉnh sửa 3 lần cho đến khi hài lòng

Bàn giao lại sản phẩm và thanh lý hợp đồng

Làm phim giới thiệu doanh nghiệp hiện đắt hay rẻ

Những lợi ích của việc làm phim về giới thiệu sản phẩm luôn là vấn đề quan tâm hàng đầu của các nhà đầu tư kinh doanh hiện nay.

Chi phí cho dịch vụ quay phim giới thiệu về công ty được rất nhiều khách hàng quan tâm khi có nhu cầu về làm phim doanh nghiệp. Lâm Hoàng Media hoàn toàn hiểu được rằng đơn vị nào cũng mong muốn làm một đoạn phim giới thiệu phù hợp.

Chi phí cho dịch vụ quay phim giới thiệu doanh nghiệp thường hay thấp hơn so với các hình thức làm clip Viral hay là sản xuất TVC quảng cáo. Vì sao lại như thế? Bởi ý tưởng xây dựng kịch bản của phim doanh nghiệp đơn giản và không đòi hỏi quá nhiều yêu cầu hay là yêu cầu quá cao. Thông thường, khi sản xuất TVC hay làm Viral bạn cũng có thể phải tốn chi phí thuê phim trường, ngoại cảnh, và thậm chí có thể là chi phí thuê diễn viên,…

Mức giá để làm video clip giới thiệu thường là không quá cao. Mặt khác, hiệu quả mà nó mang lại có thể cao hơn gấp nhiều lần so với chi phí mà bạn bỏ ra để làm video giới thiệu cho doanh nghiệp nữa.

Cụ thể việc tính chi phí quay phim như sau:

  • Thời lượng cho đoạn video
  • Thuê các diễn viên
  • Lên ý tưởng về kịch bản
  • Ứng dụng kỹ xảo điện ảnh có trong video
  • Chi phí về đi lại (nếu doanh nghiệp ở xa đơn vị sản xuất)
  • Thiết bị quay hiện đại, ví dụ như là thiết bị quay có flycam hay các loại máy quay chuyên nghiệp Sony FS7 4K, Canon 5D Max III…
Những tiêu chí nào để đánh giá một clip giới thiệu về công ty là chất lượng

Một video clip về giới thiệu công ty hay doanh nghiệp thì ý tưởng độc đáo được xem là tiêu chí đầu tiên nhằm để đánh giá chất lượng .Với gần hàng trăm nghìn doanh nghiệp đang hoạt động làm sao để mình khác biệt có ý tưởng độc đáo sáng tạo và đột phá luôn chính là bài toán của các nhà quảng cáo.Việc đưa ra kịch bản và triển khai thành các thước phim chất lượng tại Lâm Hoàng Media thì các bạn hoàn toàn yên tâm vì điều đó.

Yếu tố tiếp theo để đánh giá về chất lượng phim doanh nghiệp dựa trên hình ảnh và thông điệp được truyền tải trực tiếp đến với khách hàng.Sau ý tưởng việc sử dụng hệ thống máy móc cũng như các kỹ thuật để đưa ra được những hình ảnh cũng như âm thanh là một trong những yếu tố mang đến cảm xúc đến cho người xem.Tạo ra ấn tượng tốt cho khách hàng về quy mô cũng như tầm vóc của doanh nghiệp.Từ đó đưa ra được những thông điệp mà doanh nghiệp muốn hướng đến.

 

Những câu hỏi thường gặp:

Chi phí cho 1 bộ phim quảng cáo thời điểm hiện tại là bao nhiêu?

Chi phí đầu tư cho một TVCs quảng cáo thường là không cố định, mỗi TVC khác nhau sẽ có một mức giá khác nhau. Một phim quảng cáo được cấu thành từ rất nhiều yếu tố, phụ thuộc vào độ khó của ý tưởng và yêu cầu từ phía khách hàng, diễn viên, thiết bị quay, ở địa điểm, ekip sản xuất…

Như Thế Nào Là Làm về Video Tự Giới Thiệu Doanh Nghiệp Hay?

Video tự giới thiệu doanh nghiệp hay nó phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, kỹ thuật, kịch bản, diễn viên, sứ mệnh và tầm nhìn của doanh nghiệp để biết nó là một sản phẩm hay hay không chỉ có thể đo bằng cách là tung sản phẩm đó đến người xem. Càng nhiều người xem, càng nhiều lượt tương tác, nhiều lượt phản hồi thì lúc sản phẩm phim tự giới thiệu về doanh nghiệp sẽ được xem là thành công

Phim quảng cáo là loại phim gì?

Giống như điện ảnh và truyền hình, Phim lăng xê cũng được thực hành qua những giai đoạn. Nhưng chi tiết thực hiện đòi hỏi sự tỉ mỉ hơn và có các kỹ xảo hiện đại, cầu kỳ

Phim tự giới thiệu là phim gì?

Phim tự giới thiệu được cung cấp thuận lợi và tốn ít về thời gian hơn. Thường tập trung cốt yếu vào các cảnh quay thật, nhân vật thật. không những thế các lời bình và âm nhạc sẽ được hỗ trợ hình ảnh.

 

bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *