Những câu hỏi trong vòng thi phỏng vấn Tiếp Viên Hàng Không

Những câu hỏi trong vòng thi phỏng vấn Tiếp Viên Hàng Không

Phỏng vấn

Xin chào, welcome back to my channel! Mình là Thư, hiện đang làm tiếp viên hàng không cho hãng hàng k qg vn vnairlines.

Nếu như các bạn đã đi làm thì hẳn là đã từng trải qua những vòng phỏng vấn bằng cách này hay cách khác. Cũng giống như cv hiện tại của mình, cũng phải trải qua giai đoạn đó. Vậy làm thế nào để có thể nắm được trái tim nhà tuyển dụng ngay từ những giây phút ban đầu???????. Nếu như bạn muốn apply cho 1 cv, k chỉ cv tvhk thì video này cũng dành cho bạn vì mk cũng từng thử sức ở nhiều vị trí khác nhau rồi. Và mình đã tìm hiểu và áp dụng những mẹo phỏng vấn như sau và thấy hiệu quả với chính bản thân mình, vì thế mà mình muốn chia sẻ và lan tỏa tới các bạn.

Cùng mình Bắt đầu nhá!

Các nhà tuyển dụng cũng là những người đau đầu lựa chọn xem làm thế nào để lựa chọn ra trong số rất nhiều thí sinh những ứng viên xuất sắc để có thể đáp ứng được yêu cầu của công việc. Chính vì thế, biểu hiện của bạn trong buổi tuyển dụng rất quan trọng. Ngoài trang phục, diện mạo, phong cách – nói chung là vẻ ngoài gọn gàng, lịch sự thì phần giao tiếp cũng vô cùng quan trọng.

Ở đây mình sẽ chỉ tập trung và phần phỏng vấn tiếng anh. Vì như các bạn biết, tvhk đòi hỏi yc về tiếng anh là điều hiển nhiên rồi. Ngoài pv bằng tiếng việt thì tiếng anh chính là phần để phân loại thí sinh rõ rệt nhất. Chính vì thế mình sẽ đi sâu vào khai thác phần phỏng vấn tiếng anh. Sau rất nhiều kinh nghiệm được phỏng vấn, thì mình rút ra được những câu hỏi phỏng vấn của các nhà tuyển dụng cần phần na ná nhau, chỉ khác nhau đi một chút xíu về cách hỏi mà thôi. Nếu như bạn có thể chuẩn bị trước cho bản thân những phần câu hỏi như vậy thì bạn có thể nắm bắt được đến 6-7 phần của buổi phỏng vấn rồi.
Sau đây là 5 câu hỏi phổ biến nhất mà bgk sẽ hỏi thí sinh theo như kinh nghiệm thi tuyển và tìm hiểu của mình.

Câu hỏi đầu tiên mà 99% các bạn sẽ được hỏi mà mình nghĩ các bạn cũng đoán ra rồi.

Tell me about yourself

Có vô vàn cách để giới thiệu bản thân trong nhiều hoàn cảnh khác nhau – với bạn bè, trong một cuộc họp mặt chẳng hạn, hoặc lần đầu gặp mặt một ai đó. (video giới thiệu)

vân vân.

Còn trong buổi phỏng vấn, giới thiệu bản thân như nào là phù hợp.

Nhà tuyển dụng cần bạn giới thiệu ngắn gọn về bản thân – để họ nắm bắt được thông tin cơ bản về ứng viên và sau đó là ứng viên có những tố chất gì để đáp ứng cho công việc, ngoài ra họ đánh giá câu trả lời của bạn có đủ tin cậy, tự tin hay không. Và cuối cùng là họ dựa trên câu trl của bạn để mở rộng ra những câu hỏi sau đó.

Từ kinh nghiệm và những góp ý của các nhà tuyển dụng, mình nhận ra là chúng ta thành thật và tập trung nói về những điểm sáng mà bản thân đáp ứng được yêu cầu công việc thì càng ghi điểm.

Vậy làm thế nào để trl tốt phần này, bạn nên đặt ra và chuẩn bị trước phần trả lời cho câu hỏi thật tốt.

–        Tên tuổi, học vấn, tiểu sử học tập công việc, những thế mạnh đặc biệt nào của bạn đáp ứng được cv đó, và tại sao bạn lại hứng thú với cv này. Đó là những gì mà mình đặt ra yc cho chính mk khi trl câu hỏi đó.

–        Đây là một phần mẫu mà mình đã trl khi được nhà pv hỏi: Hello sir, my name is Thu, 22 years old. Currently I am studying at Hanoi University, my major is English. I’ve been passionate about cabin crew jobs for a long time. Therefore, I have studied and improved myself a lot since then to be qualified to become a cabin crew. I loved working with customers and always searching for chances to interact with this kind of job. I’m known for professionalism, enthusiasm and punctuality. I was offered a chance to work at Vinpearl as an English language assistant by my university for 3 months. Besides, I was ever a teaching assistant and tour guide. With this experience under my belt, I’m looking for an opportunity to work in your company. In the future, I will also keep equipping myself with more skills to help me adapt to the requirements of this job.

Next question
2. Why do you want to work at this company

Câu hỏi này tương đối khó. Vì giữa một rừng thị trường với nhiều đối thủ cạnh tranh – tại sao bạn lại lựa chọn nơi làm việc như vậy. Họ muốn biết bạn có phù hợp vs cv (hay cụ thể là về văn hóa chẳng hạn) hay ko, có tạo ra những giá trị cho cty của họ k,

Bạn k thể nói rằng vì cv này lương cao, (video)

Hay bạn sẽ trl là vì tôi cần 1 cv, (I really really need this job)  bạn cần cv nhưng họ cần một ứng viên phù hợp cơ ạ.

Hoặc là bạn k thể chỉ trl chung chung là kiểu – đây là một nơi làm việc lý tưởng và tôi rất thích –  “This is a great place to work and I would love to be here I want to travel.”

Để tránh trong những tình huống như trên, bạn hãy dành thời gian khai thác các thông tin về nơi các bạn muốn làm việc thật kỹ lưỡng – điều đó k chỉ giúp bạn nhận biết bạn có phù hợp với nơi đó hay k, mà còn giúp bạn ghi điểm trong mắt bgk.  – rằng bạn là một người có chăm chỉ tìm hiểu, có quan tâm thật sự đến cv này và có những hiểu biết nhất định.

Nên nói về những hiểu biết bạn có, tránh đề cập đến đối thủ hoặc chia sẻ những tt k tốt về bên đối thủ cạnh tranh.

Mẹo để trả lời câu hỏi này đó là:

Bạn có yêu thích công ty hay ko? Tai sao

Bạn có phù hợp vs công việc hay k

 

why do you want to work for this company

Sir, It is a great privilege for anyone to work in a growing company like Vietnam Airlines rewarded as A leading 4-star Global Airlines for three consecutive years by Skytrax in 2018 and heading towards becoming a 5 – star airlines. I see that Vna is improving day by day and I’d love to be part of it. I believe that my background will help me contribute to the growth of the airline in the future. Besides, my dream is  to grow my career in such a reputed airline like yours.

 

  1. Why should we hire you

Câu hỏi này rất nhiều bạn thích này – nhưng cần thận trọng vì đây là một câu hỏi gài để mở ra những câu hỏi sau đó. Và quan trọng là câu hỏi sẽ phân loại bạn với các thí sinh khác nữa. Làm thế nào để mình trở nên nổi bật nhưng lại không quá là khoe mẽ.

Thay vì trl chung chung như là I’m smart, I’m qualified and I’m the best.

Bạn nên nắm rõ được yêu cầu của công việc đó như thế nào rồi từ đó thấy ở bản thân mình có những thế mạnh như thế nào. Ví dụ với công việc ngành dịch vụ, đó là những thế mạnh về giao tiếp, ngoại ngữ, cách xử lý những tình huống với khách hàng. Tốt hơn nữa, bạn có thể lấy ví dụ bản thân đã trải qua và xử trí như thế nào trong quá khứ để nổi bật lên thế mạnh của bản thân.

Nếu như bạn lại k là ng có nhiều kinh nghiệm, như mình, vừa tốt nghiệp xong mình đã apply cho cv này luôn – thì mk lấy từ kinh nghiệm còn đi học, đi tình nguyện, đi thực tập – đó cũng là cách để thể hiện kinh nghiệm và sự năng động của bản thân. Hãy móc nối những thế mạnh của mình vào với công việc để thấy rằng bạn là ứng viên sáng giá cho vị trí công việc đó. Mẹo trả lời phần này đó chính là – Thể hiện sự hiểu biết của bạn về công việc – tiếp đó là kinh nghiệm bản thân bạn phù hợp vs cv – cuối cùng là thể hiện thái độ và khao khát của bạn với vị trí cv này

I know this job is not only about providing customer service but also about ensuring safety, following strict rules and procedures. The fact that I am a disciplined person and experienced trainee at providing customers with exceptional services. Throughout my college years, I worked so hard to achieve high results at studying and working in an internship. I was offered a chance to work at Vinpearl as an English language assistant by my university for 3 months. In addition, I was ever a teaching assistant and tour guide. I am also a hard- working person. I can manage my time very well, and finish my studies prior to the schedule. Therefore, I make sure that I am available to work the hours needed and ready if I was transferred to another base if there’s a shortage of employees there. If you give me a chance, I am certain that I won’t let you down!

Câu hỏi này cũng có thể ở dưới dạng như kiểu là:

Why do you want to work here?

What are your strengths                     or Your weaknesses

  1. Tell me about a challenge you faced in the workplace

Câu hỏi này để đánh giá xem là bản thân bạn xử lý tình huống như thế nào, có khéo léo hay ko, có phù hợp với sự chuyên nghiệp của cv hay ko để bgk có cái nhìn khách quan về khả năng của bạn.

Rất nhiều các bạn sinh viên đã đi làm và có kinh nghiệm thực tế rồi, các bạn có thể lựa để kể về những trải nghiệm của bản thân như thế nào, bản thân mk cũng nv, kể ra một tình huống thực tế và đề xuất cách gq của bản thân để thấy trong đó cả sự nhẫn nại, chuyên nghiệp và khéo léo của bản thân.

Mình có thể lấy một số ví dụ từ bản thân mình nhé!

khách phàn nàn từ được phục vụ ko đúng lựa chọn, thì mk đã đưa ra giải pháp ntn – trc tiên mk xin lỗi khách – sau đó thì nhanh chóng sửa lỗi, lấy lại yc gọi món của khách và mang ra đồ đúng yc của khách, sau đó còn tặng kèm thêm tráng miệng và thi thoảng quay lại hỏi thăm khách – dùng bữa có ngon miệng k, có cần phục vụ thêm gì nữa k. Sau khi ra về, thì xin lỗi thực khách vì trải nghiệm chưa đc tốt và hi vọng sẽ đc pvu khách lần tới.

  1. Why you leave your current job

Why were you fired

Câu hỏi nhạy cảm như vậy thực ra k hề quá khó như bạn nghĩ. Bạn khéo léo làm sao để bgk biết bạn k còn phù hợp vs môi trường làm việc cũ, bạn khao khát tìm một công việc phù hợp vs sở trường và đam mê của bản thân, bạn mong muốn đc thử sức ở lãnh vực mới để thể hiện đc hết khả năng của bản thân. Cv cũ đã cho bạn những kinh nghiệm quý báu, bạn trân trọng điều đó.

Mẹo để trả lời câu hỏi này là hãy chân thành – tích cực – cụ thể – thực tế

Vừa rồi là chia sẻ của mình về 5 câu hỏi pv khá là phổ biến trong vòng thi k chỉ tvhk mà còn nhiều cv khác nữa. Đó là những bước chuẩn bị cơ bản và tối thiểu cho 1 buổi pv xin việc. Bên cạnh đó, bạn cũng phải trau dồi và cải thiện bản thân để đáp ứng rất nhiều những yêu cầu khác của công việc chứ k đơn thuần là trả lời đầy đủ và trôi chảy những câu hỏi như trên của nhà tuyển dụng. Có những câu hỏi bạn chưa có câu trả lời, vân vân và mây mây.

Can you work under stress

rồi là

What are you expecting at our company?

 

Câu hỏi pv thì vô cùng phong phú. Tuy nhiên, cho những bạn nào cũng bỡ ngỡ khi lần đầu đi pv như mình trước kia có một cái nhìn tổng quan nhất về cv này, thì vừa rồi là những chia sẻ thật nhật của mình khi tìm hiểu về phỏng vấn, đặc biệt là pv tvhk. Mình đã thử và thành công với những mẹo và những gì mình đã trải qua. Lời khuyên sau cùng mình muốn dành cho các bạn là hãy luôn chân thành – tích cực và sống đúng với mong muốn của bản thân, phỏng vấn cũng k phải là điều gì quá ghê gớm, hãy thư giãn – thả lỏng và bạn nên nhớ – đó mới chỉ là bước khởi đầu với cả một hành trình dài chứ k phải là chỉ dừng lại ở đó. Những chia sẻ hoặc câu trả lời mẫu của mình là để tham khảo. Hãy lắng nghe bản thân nhiều hơn để bạn có thể sẵn sàng để tham gia bất kỳ buổi phỏng vấn nào. Bất cứ ai, bất cứ công việc và ngành nghề gì cũng đều cần sự trau dồi của bản thân. Chúc các bạn đã đang và sẽ apply thi tuyển cho một vị trí mà các bạn quan tâm, sẽ có cái nhìn đơn giản nhất về phỏng vấn. Nếu bạn đặc biệt quan tâm đến cv tvhk, vậy thì hãy ở lại cùng với mình nhá.

Good bye and see you on board!

 

 

bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn biết không?
Xanh SM đang tuyển tài xế đấy!

Apply ngay nào >>>