1 ngày đi làm mùa dịch của tiếp viên hàng không

1 ngày đi làm mùa dịch của tiếp viên hàng không

Hello. Xin chào mọi người, lại là Thư đây. Ngày hôm nay hãy theo chân Thư để cùng trải nghiệm 1 ngày đi làm cùng với Thư nhá. Nếu như bạn thường xuyên đi máy bay thì chắc những hình ảnh như này, hoặc như này đã quá quen thuộc rồi phải ko nào?

các bạn có biết, để thực hiện một chuyến bay, tiếp viên hàng không đã chuẩn bị những gì trước chuyến bay không? Ngày hôm nay Thư sẽ chia sẻ với các bạn về một trong số rất nhiều ngày đi làm của Thư, và đặc biệt hơn cả, là đi làm trong mùa dịch covid như thế này.

Đối Với chuyến bay trong nước thì mình cần có mặt tại địa điểm đoàn tv trước hơn 2h và xe của công ty xe đưa bọn mình từ đoàn đến sân bay. Chính vì thế, khi ở nhà, mình phải chuẩn bị đầy đủ về cả giấy tờ, bằng cấp, chứng chỉ, đồng phục.

Các công việc khác khi đi làm chỉ cần thẻ nhân viên là đủ, nhưng đối với tiếp viên hàng không thì lại khác một chút chúng mình khi đi bay cần phải mang theo giấy tờ và chứng chỉ liên quan đến công việc Mình luôn luôn chắc chắn rằng giấy tờ chứng chỉ đầy đủ và được chuẩn bị càng sớm càng tốt. Nếu như không đủ chứng chỉ, bằng cấp, tv sẽ không được tham gia làm chuyến bay đó. Giống như bạn đi cày quên trâu, đi câu quên giỏ vậy đó.

“Chúng mình thường được xếp lịch trước cả một tháng, đôi khi do dịch bệnh, lịch làm việc cũng thay đổi, có chuyến bay bị hủy, có chuyến bay được thêm vào lịch bay trống. Thế cho nên, càng vào khoảng thời gian này, tiếp viên lại càng phải chủ động cập nhật thông tin, sẵn sàng theo sự điều động của tổng công ty để có thể kịp thời làm nhiệm vụ” .Công ty thường sẽ có lịch trước bay trước 1 tháng để mọi người biết và bố trí công việc thuận tiện đi làm,  do dịch bệnh,vì vậy lịch làm việc nhiều khi cũng thay đổi để đáp ứng mới phương án chống phòng dịch, vì vậy có nhiều chuyến bay bị hủy, nhưng cũng có nhiều chuyến bay được thêm vào lịch bay trống để thực hiện nhiều nhiệm vụ đưa đón kiều bào hoặc là đưa cán bộ nhân viên y tế chi viện phòng chống dịch, Vì vậy khoảng thời gian này, tiếp viên phải chủ động cập nhật thông tin, sẵn sàng theo sự điều động của tổng công ty để có thể kịp thời làm nhiệm vụ. mình đang ktr bằng cấp chứng chire để đảm bảo k bỏ sót

Đối với đồng phục thì có anh chị sẽ mặc luôn từ nhà, còn với mình thì mình ủi đồ ở nhà sau đó đến đoàn mình mới mặc Đồng phục mình cũng thường chuẩn bị là sẵn trước khi đến nơi làm việc. Với mình, đồng phục vừa là thương hiệu, vừa là niềm tự hào.Hơn thế nữa, mình có niềm yêu thích đặc biệt với tà áo dài. Đồng phục áo dài thực sự rất thuận tiện cho công việc, thuận tiện di chuyển, cũng thuận tiện cho công tác phục vụ hành khách, là một trang phục kín đáo và duyên dáng. Màu sắc hài hòa thanh thoát tựa như màu của bầu trời, màu của hi vọng. Nói về đồng phục, có rất nhiều thứ để chia sẻ.

Còn đây là tạp dề, tạp dề thường để trong túi nên vẫn có thể bị nhăn.

Sau là bảng tên – có bạn nào ở dây có tên giống Thư ko? Thanh Thư – mn hay bảo thanh thản, thư giãn ấy.

Bây giờ mình sẽ xếp đồ vào vali, đồng phục dự phòng, đồng phục đi bay, quần áo dự phòng, rồi là bộ kits trang điểm.

công tác chuẩn bị ở nhà sắp xong rồi nè, quên k nói với các bạn đó là trang sức đồng hồ chúng mình cũng cần theo quy định của công ty, về màu sắc, kích thước, hoa tai sẽ là ngọc trai nha.

Mình di chuyển đến đoàn bằng xe máy, với mình, mỗi ngày đi làm là một ngày lại có chút hào hứng, phấn khởi, hồi hộp vì mỗi ngày mình lại gặp những đồng nghiệp mới, hành khách mới. cảm giác lạ và khó tả lắm nhưng bớt cảm giác bỡ ngỡ như hồi mới đi làm rồi, dần thích nghi với sự thay đổi của công việc.

Những công tác chuẩn bị trước chuyến bay như là một phần không thể thiếu của công việc. Cũng giống như chuẩn bị một món ăn vậy. Muốn có một chuyến bay thành công, suôn sẻ, tiếp viên hàng không phải chỉn chi từ quá trình chuẩn bị cho đến khi đến nơi làm việc, phải trang bị đủ tư trang, kiến thức. Mọi thứ đều có quy trình, quy chuẩn mà mỗi tvhk cần ý thức được bản thân phải làm tốt, làm tròn trách nhiệm của mình.

bây giờ mình di chuyển lên em mb đây

Trước chuyến bay, chúng mình sẽ chuẩn bị khăn kháng khuẩn, rồi bày những đồ dùng cần thiết trên chuyến bay để khi cất cánh lên mọi thứ đã được sắp xếp gọn gàng.

Còn giờ mình đợi khách lên thôi

Vì tình hình dịch,vì cậy công tác chuẩn bị trước mỗi chuyến bay sẽ  được rút gọn hơn vì lý do an toàn và đảm bảo công tác phòng chống dịch đúng theo yêu cầu, chỉ thị từ nhà nước, và cơ quan, tổng công ty.

Hôm nay mình sẽ đi làm nhiệm vụ trên Boeing 787 mà vietnam airlines đang khai thác.

Đây là khung cảnh ngoài ô cửa sổ của văn phòng mình làm việc mỗi ngày đấy.

Chúng mình khá là hứng thú với ánh đèn cầu vồng của em tàu này, nên thi thoảng có xin phép anh chị tvt cho bật đèn để sống ảo và chilling trong máy bay, khá là thú vị. Có bạn nào hứng thú với em tàu siêu to khổng lồ nhà mình, thì bữa nào mình sẽ review em ấy cho mọi người xem nha

 

Thường với chuyến bay trong nước, chúng mình sẽ có hai chặng đi và về. Sau khi chặng đi hạ cánh, chúng mình ở lại sân bay, đợi anh chị vệ sinh, nhân viên mặt đất lên thu dọn và vệ sinh  máy bay, sau đó thì chuẩn bị cho chặng sau quay đầu về base chính của mình

 

Và những công tác sau đó cũng như chặng đầu, các chị đang cbi khăn kháng khuẩn.

đón khách, sắp xếp hành lý, hỗ trợ khách khi cần, và thực hiện công tác phục vụ trong chuyến bay rồi sau đó là tạm biệt khách và kết thúc một ngày làm việc nhẹ nhàng.

Với mình mỗi một chuyến bay là những trải nghiệm thú vị, gặp được anh chị em, trước lạ sau quen, chỉ sau một chuyến bay lại có những người bạn mới, đôi khi là một vài câu chuyện với khách hàng, trò chuyện về điểm đến, về dự định mà họ sắp thực hiện, về chuyến bay. Với Thư, đó chính là món quà của mỗi chuyến bay, thi thoảng có người nhận ra Thư, lại bắt đầu có những câu chuyện phiếm.

Hãy ở lại và cùng Thư có thêm trải nghiệm mới nhé! Hi vọng sẽ lại được gặp các bạn trên những chuyến bay, see ya

 

 

 

bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *