Kỹ thuật chụp ảnh sự kiện – những điều đáng lưu ý hiện nay

Kỹ thuật chụp ảnh sự kiện – những điều đáng lưu ý hiện nay

Chụp ảnh sự kiện, không chỉ là việc chỉ cầm và bấm máy mà còn đòi hỏi rất nhiều những kỹ năng khác nữa như việc giao tiếp, thích ứng và linh hoạt trong rất nhiều tình huống. Khi chụp ảnh sự kiện hẳn sẽ xuất hiện rất nhiều tình huống mà ta sẽ không thể lường trước được, vì vậy sau đây sẽ là một vài kỹ thuật chụp ảnh sự kiện cần biết để có thể ứng phó kịp thời và chuyên nghiệp nhất khi cầm máy với vai trò của nhiếp ảnh gia trong một sự kiện.

Chuẩn bị trước khi tham gia buổi sự kiện

ky thuat chup anh su kien nhung dieu dang luu y hien nay3

Không thể trước giờ diễn ra sự kiện mà bạn mới bắt đầu chuẩn bị và tiến hành đi chụp luôn, chụp ảnh sự kiện cũng là một công việc và ta cũng cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng cho công việc ta sẽ làm như việc làm phim giới thiệu. Đầu tiên, sau khi đã nhận lời và ký kết hợp đồng với khách hàng, ta cần phải tìm hiểu kỹ càng các thông tin liên quan đến công ty cũng như sự kiện ở đó.

Tìm hiểu về công ty để có thể hiểu rõ về đối tượng và làm việc được dễ dàng hơn, mục đích là có thể cùng hợp tác lâu dài cũng như đem lại thái độ thân thiện, chuyên nghiệp đối với các khách hàng. Tìm hiểu về sự kiện để biết được tinh thần của nó, để sắp xếp về nhân sự hợp lý và có tác phong phù hợp.

Nghe như có vẻ thừa nhưng đây là một kỹ thuật chụp ảnh sự kiện vô cùng quan trọng  hiện nay. Giả sử trong tình huống bạn nhận được lời mời chụp ảnh từ sự kiện cưới và bạn không tìm hiều về nó, bữa tiệc đòi hỏi ăn mặc lịch thiệp nhưng bạn lại mặc trang phục giống như đang tham gia một buổi party sôi động? Điều này sẽ không chỉ khiến bạn mất đi tác phong chuyên nghiệp mà chắc chắn sẽ dẫn đến việc mất khách. Vì thế những lưu ý trên sẽ không bao giờ là thừa cả.

Một kỹ thuật chụp ảnh sự kiện nữa trong bước chuẩn bị đó chính là việc chuẩn bị đồ nghề tác nghiệp. Dựa theo yêu cầu của khách hàng mà phải chuẩn bị những dụng cụ phù hợp, đặc biệt là phải kiểm tra chắc chắn chức năng của những đồ nghề đó. Đừng bao giờ mắc những lỗi không thể chấp nhận được như là việc: máy hết pin, đèn flash không còn sử dụng được hay thẻ nhớ đầy dung lượng…

Những sai lầm ngớ ngẩn này sẽ dẫn đến việc chất lượng về sản phẩm bạn trả khách và hệ quả tất yếu chính là mất khách.  Tạo được niềm tin và xây dựng mối quan hệ tốt đối với khách hàng để tạo thêm điều kiện cho những lần hợp tác khác sau này chính là mục đích chính của mỗi doanh nghiệp, chính vì vậy đừng để những lỗi của cá nhân mình để ảnh hưởng đến cả doanh nghiệp.

 Kỹ thuật để chụp ảnh sự kiện trong khi tham gia sự kiện

ky thuat chup anh su kien nhung dieu dang luu y hien nay5

Chụp sự kiện cần chụp cho đẹp chứ không phải để chụp sao cũng được, không phải ai cũng đều biết cách để có thể chụp ảnh sự kiện mà khi chụp ảnh sự kiện cần phải có đầy đủ kinh nghiệm thì mới có được những tấm hình ảnh sinh động và có hồn của sự kiện nhất.

Hòa mình vào sự kiện

Có rất nhiều thợ chụp ảnh mắc phải lỗi này, họ thường ăn mặc theo cá tính riêng của mình khi đi đến với mọi sự kiện. Tuy nhiên, như đã nói ở trên thì bạn cần phải tìm hiểu kỹ tính chất của sự kiện để có được tác phong phù hợp nhất. Điều đó sẽ không chỉ giúp ghi điểm trong mắt khách hàng, tạo thêm độ tin cậy mà còn khiến bạn dễ dàng tác nghiệp hơn, công tác chụp ảnh sẽ được thuận lợi hơn.

Nên nhớ rằng dù bạn là nhiếp ảnh gia, khi đến sự kiện đó thì bạn cũng chính là một người tham dự. Đây chính là một nguyên tắc vàng trong những kỹ thuật để chụp ảnh sự kiện được rút ra từ kinh nghiệm chụp ảnh sự kiện của chúng tôi.

Tìm kiếm những khoảnh khắc đẹp

Chụp ảnh còn chính là một môn nghệ thuật, cái hay của nó chính là việc bắt dính về khoảnh khắc, bởi khoảnh khắc đã qua thì không thể nào lấy lại. Chụp ảnh sự kiện thì lại càng cần về kỹ thuật bắt khoảnh khắc. Ví dụ như trong một bữa tiệc cưới, những khoảnh khắc giọt nước mắt hạnh phúc của cô dâu chú rể lăn dài khi nói xong về những lời thề hẹn ước bên nhau chính là khoảnh khắc mà bạn cần bắt lại và bấm máy.

Bạn không thể bảo cô dâu chú rể khóc lại giọt nước mắt đó để chụp hình lại đúng không? Chú ý đến những khoảnh khắc có tính quan trọng của sự kiện sẽ khiến bộ ảnh trở nên giàu cảm xúc và chân thực, làm hài lòng mọi khách hàng dù khó tính nhất. Đây cũng là một kỹ thuật chụp ảnh sự kiện thiên về kỹ năng của người cầm máy, nhưng nếu để hiểu được và có thể làm chủ nó thì mọi nhiếp ảnh gia đều có thể làm tốt được điều này.

ky thuat chup anh su kien nhung dieu dang luu y hien nay10

Luôn giữ phép lịch sự

Nguyên tắc vàng ở đây đã được nhắc ở trên là nên nhớ bạn cũng chính là một người khách có mặt trong sự kiện. Vì vậy, hãy luôn cư xử một cách lịch thiệp nhất có thể. Trong trường hợp có vị khách tỏ thái độ không muốn chụp hình thì đừng cố tình chụp họ sẽ gây sự khó chịu.

Hoặc khi được nhờ chụp cũng hãy tỏ ra vẻ thân thiện và luôn sẵn lòng là người giúp họ lưu giữ các khoảnh khắc. Có thể bạn là một nhiếp ảnh gia tốt, nhưng chưa chắc là bạn đã nắm được những kỹ thuật chụp ảnh sự kiện này, vì vậy hãy luôn ghi nhớ điều để trở thành một nhiếp ảnh gia lịch thiệp.

>> Xem thêm: làm phim doanh nghiệp <<

Kỹ năng về chụp ảnh sự kiện sau khi kết thúc sự kiện

ky thuat chup anh su kien nhung dieu dang luu y hien nay6

Kỹ thuật chụp ảnh sự kiện – những điều đáng lưu ý hiện nay cũng đóng vai trò rất quan trọng khi bắt đầu tiến hành công việc.

Một điều nữa cần lưu ý thêm là hãy trở thành người cuối cùng ra về để không bị bỏ lỡ một khoảnh khắc nào, đừng bỏ về khi mà sự kiện còn chưa kết thúc hẳn, như thế sẽ rất vô trách nhiệm. Sau khi buổi sự kiện kết thúc, hãy đến chào hỏi chủ bữa tiệc người đã đặt dịch vụ của công ty bạn và hẹn tới ngày trả ảnh.

Để thể hiện được thái độ làm việc chuyên nghiệp, hãy hậu kì những bức ảnh đẹp nhất và nhớ trả khách hàng vào đúng hẹn. Đây là kỹ thuật chụp ảnh sự kiện cuối cùng mà bạn cần nắm được để đem lại sự hài lòng nhất cho khách hàng của mình.

Chụp ảnh về sự kiện giá rẻ tại TP HCM

ky thuat chup anh su kien nhung dieu dang luu y hien nay8

Mỗi sự kiện sẽ cần những nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp để chụp ảnh ghi lại những khoảnh khắc quan trọng của một chương trình, lưu giữ lại những hình ảnh trong sự kiện để làm tư liệu để quảng bá cho công ty, doanh nghiệp. Là tạo dựng cho thương hiệu, bộ mặt của công ty tới với khách hàng qua những dịch vụ truyền thông như là mạng xã hội.

Trên đây là những kinh nghiệm nhỏ về kỹ thuật chụp ảnh sự kiện mà chúng tôi đã đúc rút được và cũng muốn chia sẻ cho những ai quan tâm. Để chụp ảnh sự kiện cũng không phải là điều đơn giản, cần thời gian và công sức bỏ ra rất nhiều mới có thể dẫn đến việc thành công. Nếu như khách hàng quan muốn tận hưởng một dịch vụ chụp ảnh sự kiện chuyên nghiệp nhất thì hãy liên hệ với chúng tôi. Lâm Hoàng Media chúng tôi tự tin với đội ngũ nhân viên có tay nghề chuyên nghiệp và thái độ phục vụ tận tình của riêng mình.

 

Những câu hỏi thường gặp hiện nay:

Việc chụp ảnh có quan trọng không và nó có vai trò gì?

Chụp ảnh rất quan trọng và nó còn chính là một môn nghệ thuật, cái hay của nó chính là việc bắt dính về các khoảnh khắc, bởi vì khoảnh khắc đã qua thì không thể nào lấy lại được

Kỹ thuật chụp ảnh sự kiện điều cần thiết đó là gì?

Một kỹ thuật chụp ảnh về sự kiện nữa trong bước chuẩn bị đó chính là việc chuẩn bị về đồ nghề tác nghiệp

Có nên chuẩn bị đồ nghề trước khi đi quay phim hay không?

Không thể trước giờ diễn ra sự kiện mà bạn mới bắt đầu lốc cốc chuẩn bị và bắt đầu tiến hành đi chụp luôn vì chụp ảnh sự kiện cũng giống như là một công việc và ta cũng cần phải có sự chuẩn bị kỹ lưỡng cho công việc mà ta sẽ làm

bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *