Hiệu quả của phim quảng cáo TVC mang lại hiện nay

Hiệu quả của phim quảng cáo TVC mang lại hiện nay

Dịch vụ quay phim đã và đang chiếm được rất nhiều cảm tình của các doanh nghiệp bởi nó có khả năng phục vụ cho những chiến lược dài hạn và với độ viral cao. Đồng thời, các thước phim sẽ hấp dẫn cho người xem bởi những hình ảnh, màu sắc, chuyển động bắt mắt hơn so với các hình ảnh tĩnh. Tuy nhiên, dịch vụ về quay phim quảng cáo doanh nghiệp cũng có cả những ưu nhược điểm riêng của nó.

Lợi ích mà TVC quảng cáo đem lại cho doanh nghiệp ngày nay

hieu qua cua phim quang cao TVC mang lai hien nay2

TVC quảng cáo là từ viết tắt của cụm từ Television Commercial – là một dạng phim hay là tiết mục được dàn dựng và sản xuất, lưu hành trên những kênh truyền thông khác nhau và phải trả phí bởi những công ty, tổ chức, hội đoàn khi muốn quảng bá một thông điệp nào đó.

Phim quảng cáo TVC thường có độ dài từ: 10 giây, 15 giây, 20 giây, 30 giây, 60 giây kết hợp giữa âm thanh và hình ảnh hình thành nên một thước phim vô cùng sống động để nói lên một câu chuyện qua đó quảng cáo về các sản phẩm dịch vụ hay nói trực tiếp tới sản phẩm dịch vụ, thương hiệu của các doanh nghiệp.

Ngày nay, TVC quảng cáo được rất nhiều người hiểu là các chương trình quảng cáo bằng video clip ngắn với sự kết hợp của các hình ảnh, âm thanh, được chiếu trên màn hình tại bất cứ nơi đâu, không phải chỉ chiếu ở trên mỗi tivi. TVC quảng cáo hiện đã trở thành vũ khí lợi hại không thể thiếu của rất nhiều doanh nghiệp để tấn công vào tâm lý của người tiêu dùng, khách hàng. Tuy nhiên, thực tế hiện nay vẫn còn có nhiều doanh nghiệp trong nước chưa biết đến lợi ích của việc làm phim giới thiệu TVC Quảng cáo đem lại.

hieu qua cua phim quang cao TVC mang lai hien nay10

Lợi Ích Phim Quảng Cáo Mang Lại

  • Giới thiệu toàn bộ về doanh nghiệp, sản phẩm hiện đang kinh doanh.
  • Thúc đẩy trực tiếp về hành động mua sản phẩm của người tiêu dùng.
  • Khích lệ các khán giả tìm hiểu về thông tin của sản phẩm.
  • Nhắc người tiêu dùng nhớ lại sản phẩm và thúc đẩy các hành động mua hàng của họ .
  • TVC thường dùng để củng cố, thay đổi quan niệm về loại hình sản phẩm. Đặc biệt khi sản phẩm đang có mặt trên thị trường giúp cho khách hàng tin tưởng hơn vào sản phẩm của mình nhiều hơn.

Ưu điểm của dịch vụ quay phim – TVC quảng cáo

hieu qua cua phim quang cao TVC mang lai hien nay4

Thứ nhất : Về nội dung video mới lạ , sáng tạo

Thay vì phải nhìn vào những bức hình nhàm chán thì dịch vụ quay phim doanh nghiệp lại mang đến những thước phim sống động hơn. Bên cạnh đó, các thước phim được quay còn có thể lên được kịch bản sẵn và trải qua các quá trình hậu kỳ, hiệu chỉnh để đạt được những chất lượng cao nhất.

Chính vì vậy mà các đoạn quay của dịch vụ quay phim doanh nghiệp thường có được những độ chính xác rất cao, thể hiện được rõ ràng về chủ đề, nội dung mà doanh nghiệp muốn truyền tải đến với công chúng. Đồng thời, hạn chế về sự lặp lại trong các chi tiết để tạo hứng thú cho người xem nhiều hơn.

Thứ hai: Cung cấp về dịch vụ chọn gói

Đa phần thì các dịch vụ quay phim doanh nghiệp đều cung cấp các dịch vụ trọn gói từ việc lên kịch bản, chọn địa điểm nội dung, bối cảnh quay cho đến việc thực hiện về quá trình quay phim và công đoạn sau đó…Điều này giúp các doanh nghiệp có thể an tâm và không cần lo lắng về việc phải đi tìm nhiều đơn vị thực hiện của các khâu khác nhau. Từ đó, doanh nghiệp sẽ giảm bớt chi phí phát sinh mà lại có được các thước phim chất lượng, không bị rời rạc về nội dung, bố cục và hình ảnh…

Không những thế, dịch vụ quay phim doanh nghiệp còn cung cấp về nhiều dịch vụ riêng lẻ khác cho khách hàng có thêm nhiều lựa chọn hơn.

Thứ ba: Ekip quay phim chuyên nghiệp và các trang thiết bị hiện đại

Các ekip thực hiện quá trình quay phim cho những doanh nghiệp đều được đào tạo rất bài bản với kinh nghiệm thực chiến với các dự án. Bởi giữa một thị trường cung cấp dịch vụ quay phim doanh nghiệp thì có nhiều sự cạnh tranh như hiện nay thì chất lượng của những người trực tiếp về sản xuất luôn là điều đầu tiên mà các doanh nghiệp đi thuê muốn hướng đến.

Bên cạnh đó, việc để thực hiện được những cảnh quay có hiệu quả tốt, các đơn vị cung cấp dịch vụ quay phim cho các doanh nghiệp đều phải đầu tư về máy móc, trang thiết bị hiện đại. Chỉ đơn giản, nếu như các máy quay phim cho hình ảnh không đẹp thì chất lượng của cả đoạn phim sẽ đều bị ảnh hưởng. Điều đó cũng sẽ làm mất đi uy tín của dịch vụ.

>> Xem thêm: làm phim doanh nghiệp <<

Nhược điểm về dịch vụ sản phẩm TVC quảng cáo

hieu qua cua phim quang cao TVC mang lai hien nay6

Hiệu quả của phim quảng cáo TVC mang lại hiện nay là điều không thể phủ nhận.

Thứ nhất: chi phí để sản xuất cao

Đối với những giá trị mà một dịch vụ quay phim có thể mang đến cho doanh nghiệp hiện nay thì chi phí phải bỏ ra thường nhỉnh hơn so với các loại dịch vụ khác một chút. Tuy nhiên, các thước phim sẽ được đảm bảo về chất lượng, mang lại hiệu quả cao khi đưa hình ảnh doanh nghiệp đi ra xa hơn. Chính vì vậy mà dù chi phí có hơi cao nhưng hoạt động quay phim vẫn được rất nhiều doanh nghiệp lớn nhỏ hướng đến.

Thứ 2: Thời gian hoàn thành không nhanh

Một thước phim khi đến được với tay các doanh nghiệp để được phát sóng lên các phương tiện thông tin đại chúng đều phải trải qua những giai đoạn kỹ thuật rất quan trọng. Đều này giúp loại bỏ những “hạt sạn” không đáng có trong mỗi thước phim để các sản phẩm ra mắt hoàn hảo nhất. Vì thế cho nên, thời gian để hoàn thành một sản phẩm quay phim doanh nghiệp thường khá lâu tùy theo độ ngắn dài và độ phức tạp của các cảnh quay.

Tại sao các doanh nghiệp nên làm phim quảng cáo hiện nay

hieu qua cua phim quang cao TVC mang lai hien nay8

Với thị trường quảng cáo như ngày nay, các marketer và khách hàng hoàng toàn choáng ngộp trước những hình thức đa dạng quảng cáo phong phú khác nhau của các doanh nghiệp: từ video, đến sử dụng hiệu quả về internet, các thông tin qua bài viết blog, hay cả về những bài phân tích từ các diễn đàn 2.0, rồi còn từ các loại báo chí về truyền thống…

Phim quảng cáo hay còn được gọi là TVC, video quảng cáo, phim giới thiệu sản phẩm, chính là một hình thức truyền thông phổ biến thông minh vô cùng phong phú và xúc tích.

Đem lại những hiệu quả nghe nhìn trong một khoảng thời gian vừa phải, nó giúp để cải thiện sự khác biệt, kiến tạo nên sự thân thiện kết nối giữa các khách hàng để có nhiều lựa chọn và đại đa số thiếu kiên nhẫn giữa muôn vàn phương tiện quảng cáo. Không chỉ về truyền hình, internet với các trang mạng xã hội mạnh mẽ là nguồn truyền thông hiệu quả tối đa giúp cho việc kinh doanh hiệu quả nhanh chóng hơn khi làm phim quảng cáo.

 

Những câu hỏi thường gặp:

Chi phí để sản xuất phim TVC quảng cáo có cao không?

Chi phí để sản xuất một bộ phim TVC hiện nay rất cao, nhưng hiệu quả mà nó mang lại rất lớn cho các doanh nghiệp

Phim TVC quảng cáo thường có độ dài là bao nhiêu?

Phim quảng cáo TVC hiện thường có độ dài từ khoảng: 10 giây, 15 giây, 20 giây, 30 giây, 60 giây kết hợp giữa âm thanh và hình ảnh với nhau

TVC quảng cáo có được xem là một vũ khí hiện nay hay không?

TVC quảng cáo hiện nay đã trở thành một vũ khí lợi hại không thể thiếu của rất nhiều doanh nghiệp để tấn công vào tâm lý của những người tiêu dùng, khách hàng tiềm năng

bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *