Viết bài chuẩn seo 2020

Viết bài chuẩn seo 2020

SEO là một kỹ thuật được sử dụng để nhằm tăng mức độ hiển thị cũng như gia tăng về thứ hạng của một trang web nhờ vào việc thu hút lượng truy cập và người đọc. Để tạo ra được một bài viết để SEO thì người viết phải có khả năng về ngôn ngữ tốt văn phong rõ ràng đặc biệt bài viết phải dễ đọc và thú vị.

Lập dàn ý cho các bài viết hiện nay

viet bai chuan seo 20204

Các bài viết phải được viết tốt, lôi cuốn và mang được tính thông tin. Chúng nên được trình bày ở một góc độ mới về một chủ đề cụ thể nhất. Một câu mở đầu đầy thu hút cùng với các thông tin hữu ích sẽ làm cho mọi người muốn tiếp tục đọc nó. Bài viết của bạn sẽ trở nên hữu ích, giải trí hoặc là mang các giá trị khác khi viết bài chuẩn seo 2020.

Một bài viết tốt với những nội dung tốt sẽ thu hút thêm về lưu lượng truy cập, có nghĩa là sẽ có nhiều người đọc sẽ truy cập trang web của bạn.

viet bai chuan seo 20203

Điều này làm cho bài viết của bạn hấp dẫn nhiều hơn để liên kết về các nhà tiếp thị (những người liên kết trang web của họ với chính bạn) ngoài ra còn tăng thêm khả năng các nhà quảng cáo muốn sử dụng về trang của bạn cho các quảng cáo sản phẩm của họ.

Công cụ tìm kiếm của Google có một số lượng lớn với các tiêu đề bài viết và các bài blog. Đó cũng là lý do tại sao bạn phải chọn ra những cụm từ khóa độc đáo cho tiêu đề của mình để có thể đạt được một SEO hiệu quả.

>> Xem Thêm: Viết bài chuẩn seo <<

Tạo danh sách về các cụm từ khóa và từ khóa cho bài viết của bạn

Việc này cũng rất quan trọng vì nhà xuất bản của bạn có thể đưa nó vào dữ liệu của trang và sẽ là một phần của mã HTML.

Một bài viết được phân bổ rõ ràng về từng nội dung vị trí sẽ được người đọc đánh giá cao hơn vì họ là muốn có một bài viết có thể đọc dễ dàng, dễ hiểu.

viet bai chuan seo 20202

Hầu hết những người truy cập trang web có xu hướng chỉ lướt qua các phần thông tin quan trọng đó là lý do khi viết phải phân chia rõ về nội dung để người dùng có thể dễ dàng tìm thấy được và ở lại trang web lâu hơn.

Từ khóa và cụm từ khóa là những từ hoặc cụm từ mà mọi người sẽ sử dụng để tìm kiếm những thông tin về chủ đề mà bạn muốn viết. Ví dụ như: cụm từ khóa cho bài viết về di chuyển có thể là “đóng gói và di chuyển” hoặc là “gọi một chiếc xe tải di chuyển”, trong khi từ khóa có thể là “di chuyển”, “vận chuyển” hoặc là “chuyển đi”.

Cụm từ khóa và từ khóa được đăng ký bởi phần mềm của các công cụ tìm kiếm tên “spiders”, và là các tập lệnh mà công cụ tìm kiếm gửi tới mọi trang trên Internet. Phần mềm Spiders thu thập thông tin trên các trang web và phân tích về các nội dung và chất lượng nội dung.

viet bai chuan seo 20206

Bằng cách đăng ký về các từ khóa và cụm từ khóa giúp Google có thể xác định chủ đề của một trang. Không những thế nó cũng phát hiện về tần suất mỗi từ khóa hoặc cụm từ được sử dụng, cho dù một trang có đúng theo ngữ pháp hay không và các loại Hyperlinks trong và ngoài đó là gì.

Hyperlinks chính là các liên kết đến các trang khác có liên quan đến chủ đề của bạn.

Bắt tay vào viết bài và Sử dụng Hyperlink trong bài viết

Bài chuẩn seo. Trước khi bạn bắt tay vào viết để thu hút lượng traffic về cho phía trang web, hãy lựa chọn về các chủ đề được nhiều người hiện nay đang quan tâm nhất mà bạn có thể viết được.

Bạn cũng có thể sử dụng Google Trends hay Google Google Keyword Planner để tìm kiếm về tần suất các từ khóa đang được quan tâm hay xu hướng nào sẽ có khả năng phát triển trong những thời gian tới.

viet bai chuan seo 20209

 • Đảm bảo rằng về bài viết đúng ngữ pháp và không có lỗi chính tả.
 • Đặt tiêu đề cho những bài viết của bạn.
 • Chia bài viết thành những đoạn văn ngắn với các tiêu đề phụ.
 • Sử dụng về các từ khóa và cụm từ quan trọng nhất ngay trong bài viết. Tốt nhất là trong câu đầu tiên và ở trong đoạn đầu tiên.
 • Không được sử dụng quá nhiều từ khóa hoặc cụm từ khóa. Xen kẽ chúng một cách tự nhiên và trong suốt đoạn văn trong để đảm bảo chúng không gây ra nhàm chán cho người đọc. Mật độ từ khóa được đề xuất là từ 1-3%.
 • Các từ khóa chính và cụm từ khóa nên được đặt ở những tiêu đề chính và phụ.
 • Hãy đặt từ khóa và cụm từ khóa bằng chữ in đậm hoặc là in nghiêng để thu hút sự chú ý của người đọc.
 • Nếu như có quá nhiều từ khóa xuất hiện trên nội dung, công cụ tìm kiếm của Google sẽ giả định rằng bạn đăng nhồi nhét về các từ khóa . Đừng bao giờ phạm sai lầm cơ bản đó.
 • Nếu như tiêu đề bao gồm cụm từ khóa thì câu đầu tiên của bài viết cũng phải có từ khóa. Khi từ khóa đã được chèn vào trong câu, tất cả những gì bạn phải làm đó là TÔ ĐẬM nó lên. Điều này sẽ nhấn mạnh cho từ khóa và sẽ tạo ra một hiệu ứng rất lớn trên thuật toán của Google khi nó quét các bài viết.

Hyperlinks

viet bai chuan seo 20207

Hyperlinks là những liên kết đến một trang web khác có liên quan đến với chủ đề của bạn. Bạn có thể đánh dấu một từ hoặc là cụm từ và thêm địa chỉ web mà bạn muốn liên kết. Hãy đảm bảo rằng mọi liên kết đều là trang web chất lượng cung cấp về thông tin âm thanh và điều hướng dễ dàng.

Xây dựng liên kết cho bài viết của bạn và dễ dàng chia sẻ

Ngay cả khi bạn đã có một bài báo viết rất hay, bạn cũng cần phải cho thế giới biết về nó. Chỉ cần chia sẻ liên kết tới bài viết mới của bạn trên trang Facebook, Twitter hoặc Tumblr và khuyến khích bạn bè chia sẻ lại nó cho tất cả mọi người.

Chuyển từ khóa thành liên kết có thể click vào được cho phép tìm kiếm của Google nhấn mạnh về các từ khóa nhiều hơn được đặt ở đầu và cuối.

viet bai chuan seo 20201

Nội dung của bạn sẽ được xếp hạng tốt hơn nếu như Google có thể thấy nội dung đó được chia sẻ trên các trang web khác. Tự mình chia sẻ sẽ như là một cách tuyệt vời để bắt đầu, nhưng khi mọi người dễ dàng chia sẻ có thể giúp cho bạn đạt được sự chú ý của mọi người nhiều hơn nữa!

Những câu hỏi thường gặp:

Cách Lên Chiến Lược Xây Dựng Liên Kết Tốt Nhất Hiện Nay?

Liên kết xây dựng là điều cần thiết nếu như bạn muốn có được thứ hạng tìm kiếm tốt hơn cho các từ khoá mà bạn đang nhắm mục tiêu. Có rất nhiều chiến lược xây dựng liên kết trong đó sẽ bao gồm:

 • Bài đăng của khách hàng
 • Bình luận của blog
 • Tiếp thị về video
 • Infographics
 • Liên kết về biên tập
 • Xây dựng về liên kết bị hỏng và danh sách đi về

Kỹ Thuật SEO Là Gì Và Nó Giúp Ích Như Thế Nào Hiện Nay?

Kỹ thuật SEO chủ yếu là đề cập đến cách các trình thu thập công cụ tìm kiếm nhìn vào trang web của bạn. Vì vậy, nó về cơ bản sẽ liên quan đến việc tìm kiếm và sửa tất cả những trang web của bạn các vấn đề kỹ thuật liên quan như thu thập về dữ liệu các vấn đề, không có sơ đồ trang web, hình ảnh với alt thẻ thiếu hay lỗi trang 404 v.v…

Google TrustRank Là Gì Hiện Nay?

Google TrustRank cho bạn biết về một trang web đáng tin cậy như thế nào. Nó về cơ bản sẽ xác định tổng thể backlink hồ sơ của một trang web. Không có công cụ chính xác nào để tìm ra được TrustRank của một trang web nhưng MozTrust từ Moz cho bạn hiểu rõ hơn về các mức độ đáng tin cậy của một trang web.

bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *