Sơ lượt về con đường sự nghiệp của Sơn Tùng M-TP

Sơ lượt về con đường sự nghiệp của Sơn Tùng M-TP

Sơn Tùng M-TP tên thật là Nguyễn Thanh Tùng, sinh năm 1994, lớn lên tại Thái Bình, Tùng trước đây chỉ là ột cậu học sinh cấp ba vì đam mê âm nhạc, miệt mài bên chiếc máy tính cũ kỹ và sáng tác ra bài “Cơn mưa ngang qua”, khi ấy Tùng chỉ đơn giản muốn được thỏa mãn với yêu thích bản thân.

Tuy nhiên khi cậu lựa chọn con đường này cậu đã không lường trước được những điều diễn ra tiếp theo, “Cơn mưa ngang qua” bất ngờ trở thành hiện tượng năm 2011. Một năm sau, cậu đỗ thủ khoa vào trường Nhạc viện TpHCM với tên M-TP và lấy ca khúc ấy quậy tưng bừng trên sân khấu Vietnam Idol và đó cũng là chiếc cúp đầu tiên trong sự nghiệp của mình.

Năm 2013, “Nắng ấm xa dần”, “Đừng về trễ nha”, “Em của ngày hôm qua” liên tục được phát hành lấy lòng được không ít giới trẻ và độ phủ sóng cao. Hơn thế, MV “Em của ngày hôm qua” đạt 40 triệu lượt xem sau 9 tháng. Đây là một kỷ lục đối với Mv nhạc Việt lúc bấy giờ dưới sự dẫn dắt của Nhạc sĩ Huy Tuấn và Hà Quang Minh tiếp sau đó là ông bầu Quang Huy của WePro, chỉ sau 3 năm, Tùng đã hội tụ được mọi điều kiện thuận lợi trên con đường sự nghiệp.

Thời điểm ấy, Tùng luôn gắn liền với nghi vấn đạo nhạc và sao chép phong cách, cậu trở thành tâm điểm của nhiều cuộc tranh luận giữa fan và anti-fan cũng như dư luận. Một nam ca sĩ trẻ chỉ vừa bước qua tuổi 20 đã phải hứng chịu những áp lực, những đả kích mà trước giờ cậu chưa bao giờ trải qua. Nhiều người nghĩ rằng cậu sẽ bỏ cuộc, lùi bước, nhưng không họ đã nhầm, không những Tùng không từ bỏ mà cậu còn cứng rắn hơn lấy đó làm động lực tiếp tục bước đi không chỉ vì đam mê mà còn để chứng minh cho dư luận biết rằng cậu khác biệt.

Năm 2015, khi dư luận đang xôn xao tranh cãi về vấn đề đạo nhạc của Tùng, thì cậu đã góp mặt trong danh sách ứng cử viên và đại diện cho Đông Nam Á tham dự giải MTV EMA 2015. Cùng năm, cậu đã tổ chức liveshow đầu tiên cho mình mang tên Liveshow MTP Ambition, anh sở hữu một lượng fan hùng hậu có thể so sánh với các thần tượng Hàn Quốc bởi sự cuồng nhiệt cũng như những hoạt động văn hóa mang đặc trưng rất riêng, khi ấy Tùng chỉ mới 21 tuổi.

Cuối năm 2016, Tùng chia tay Quang Huy của WePro để thành lập công ty riêng có thể nói đó là một quyết định táo bạo và mạo hiểm bởi ít ca sĩ trẻ nào dám đi nước cờ này khi đang trên đỉnh cao của sự nghiệp. Nhưng nhờ vậy mà mới có Sơn Tùng M-TP của hôm nay.

Và cuối cùng, lần comeback này đã thật sự khiến dư luận câm nín khi liên tục đạt được vô số kỷ lục mà xưa nay chưa từng có. Dòng nhạc bắt tai, giọng hát đậm chất riêng kết hợp cùng Rapper Snoop Dogg và ngôi sao Madison Beer, cậu hoàn toàn lột xác và phá vỡ mọi lời đồn thổi từ dư luận xưa nay. Có thể nói, Sơn Tùng M-TP đã thật sự trưởng thành và xứng đáng với những thành tựu hôm nay của mình.

bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *