Những bí mật trong chụp ảnh sự kiện hiện nay

Những bí mật trong chụp ảnh sự kiện hiện nay

Chụp ảnh sự kiện với kỹ thuật cao và chuyên nghiệp luôn là những “bài toán” khó đối với rất nhiều nhiếp ảnh gia mới vào nghề, những chuyên viên truyền thông chưa có quá nhiều kỹ năng trong các lĩnh vực quay phim và chụp ảnh. Đặc biệt là đối với những sự kiện lớn, việc bắt lấy những khoảnh khắc quan trọng và thực sự đáng giá lại là một điều không hề dễ dàng gì. Để giải đáp được rất nhiều thắc mắc từ các bạn độc giả quan tâm, các chuyên gia chụp ảnh quay phim sự kiện tại Lâm Hoàng Media  sẽ tiết lộ những bí kíp nhà nghề trong bài viết này.

Truyền thông hình ảnh – Vũ khí sắc bén không thể bỏ qua hiện nay

Các chuyên gia về chụp ảnh sự kiện nhận định rằng, con đường ngắn nhất và “sáng” nhất để làm truyền thông cho sự kiện đó chính là bằng những hình ảnh tường thuật chân thực và rõ nét.

Thay vì đọc những con chữ dài ngoằng trên các trang quảng cáo, khán giả có xu hướng bị ấn tượng bởi những hình ảnh họa tiết chuyên nghiệp và ấn tượng về sự kiện. Có thể nói rằng những hình ảnh được thực hiện ngay tại các sự kiện là vũ khí sắc bén để truyền thông trên nhiều kênh khác nhau, đồng thời đây cũng là yếu tố hàng đầu thu hút sự quan tâm của đông đảo các khán giả.

Như một lẽ tất yếu thì key visual hình ảnh chỉ có sức mạnh và tạo được độ ấn tượng nhất định khi mà người chụp ảnh sự kiện thực hiện được những shoot hình long lanh và bắt mắt nhất. Chính vì vậy mà bộ ảnh sự kiện đòi hỏi sự đầu tư rất lớn về mặt concept, công cụ và nghệ thuật.

Góc chụp tinh tế, ấn tượng và được zoom thật gần vào những chi tiết, khoảnh khắc tuyệt vời nhất của sự kiện chính là “bí mật” mà các chuyên gia chụp ảnh sự kiện góp phần làm tăng sức lan tỏa và nhận diện trong công tác về truyền thông. Hãy đứng trên phương diện của một người làm truyền thông để thực hiện các bộ ảnh sự kiện không những đẹp, mà còn “sắc” cùng với việc làm phim giới thiệu đi kèm.

Dám có những suy nghĩ khác biệt trong việc làm

Chụp ảnh sự kiện không chỉ đơn thuần chỉ là sử dụng bộ công cụ hiện đại và chỉ đứng yên một chỗ để chụp hình một cách thụ động.

Bạn hãy luôn luôn ghi nhớ rằng, chụp ảnh sự kiện cũng chính là việc làm nghệ thuật. Nếu như bộ ảnh sự kiện của bạn thiếu đi sự đột phá và tính sáng tạo thì việc những hình ảnh của sự kiện lan tỏa rộng rãi tới cho cộng đồng dường như là điều không thể.

Chính vì vậy, khi là một người chụp ảnh sự kiện, bạn cần phải khác biệt. Sự khác biệt có thể được thể hiện rõ nét từ những concept của bộ ảnh cho đến những góc chụp được thay đổi linh hoạt, tạo ra hiệu ứng thị giác tốt nhất.

Điển hình, chụp ảnh sự kiện thường gặp phải một rào cản về tính cạnh tranh về hình ảnh. Giữa một “rừng” những sự kiện lớn nhỏ hiện nay, việc để truyền tải thông điệp và “show” ra được độ “khủng của sự kiện đã buộc các chuyên gia chụp ảnh sự kiện thì Lâm Hoàng Media phải liên tục sáng tạo, đổi mới và đem đến những shoot hình lung linh ấn tượng nhất cho khán giả.

>> Xem thêm: làm phim doanh nghiệp <<

Cách “Zoom in” thật ấn tượng của sự kiện

Những bí mật trong chụp ảnh sự kiện hiện nay là điều rất quan trọng khi mà ta muốn tìm hiểu hoặc học về nó.

Những hình ảnh cận cảnh chính là vũ khí bí mật tiếp theo mà những chuyên gia chụp ảnh sự kiện muốn bật mí. Bộ ảnh mang đậm phong cách cũng như về những thông điệp mà sự kiện muốn truyền tải đến cho các khán giả cần phải được lột tả một cách chân thực và được sống động nhất có thể.

“Zoom in” thật ấn tượng, nắm bắt được từng khoảnh khắc đáng giá của sự kiện để những tấm hình trở thành một chiếc cầu nối thiết thực nhất giữa dòng sự kiện và đông đảo khán giả. Đây cũng chính là mục tiêu của nhà tổ chức sự kiện, muốn đem đến các giá trị cốt lõi cho khán giả của mình thông qua phương tiện về hình ảnh.

Có thể dễ dàng nhận thấy được rằng, những góc chụp cận cảnh luôn mang theo sự quyến rũ không bút mực nào tả xiết. Sức mạnh của việc chụp ảnh sự kiện được “hô biến” một cách kỳ lạ khi “bắt trọn” từng chuyển động về cơ thể nhịp nhàng của người nghệ sĩ múa, từng giọt mồ hôi nhiệt huyết của các dancer, sự hào hứng tột cùng của khán giả hay hào quang của ánh đèn sân khấu hay ánh mắt hạnh phúc của nhà thiết kế.

Chụp ảnh sự kiện Lâm Hoàng Media – Ekip chuyên nghiệp và sáng tạo

Đối với những sự kiện có quy mô lớn như là đêm đại nhạc hội, lễ khánh thành của tập đoàn, buổi ra mắt về sản phẩm, sự kiện trình diễn Bộ sưu tập Thời trang hay là những Buổi kỉ niệm thiêng liêng của công ty doanh nghiệp thì chắc chắn bạn nên tìm kiếm ngay cho đơn vị của một một ekip chụp ảnh sự kiện chuyên nghiệp và năng động nhất.

Lâm Hoàng Media – Một trong những đơn vị chụp ảnh sự kiện tại Hồ Chí Minh được lựa chọn nhiều nhất trong những năm gần đây. Những “chiến binh” Lâm Hoàng Media xuất hiện trên khắp mọi “mặt trận” – sự kiện lớn hay nhỏ và không ngừng nỗ lực sáng tạo, đem đến những bộ ảnh sự kiện chất lừ, với các phong cách, concept khác biệt, thu hút và gồm những dịch vụ trọn gói.

 

Những câu hỏi thường gặp hiện nay:

Những chuyên gia chụp ảnh sựu kiện thường nhận định thế nào về việc làm truyền thông sự kiện?

Các chuyên gia về chụp ảnh sự kiện nhận định rằng về con đường ngắn nhất và “sáng” nhất để làm truyền thông cho sự kiện đó chính là làm bằng những hình ảnh tường thuật chân thực và rõ nét nhất

Những góc chụp cậnn cảnh có quan trọng không?

Có thể rất dễ dàng nhận thấy về những góc chụp cận cảnh luôn mang theo sự quyến rũ không bút mực nào tả xiết hiện nay

Việc chụp ảnh sự kiện với các kỹ thuật cao chuyên nghiệp là việc như thế nào?

Việc chụp ảnh sự kiện với các kỹ thuật cao,chuyên nghiệp luôn là những “bài toán” rất khó đối với rất nhiều nhiếp ảnh gia khi mới vào nghề

bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *