Việt Nam vẻ đẹp tiềm ẩn số 18: Hồ Quan Sơn (Vịnh Hạ Long trên cạn)

Việt Nam vẻ đẹp tiềm ẩn số 18: Hồ Quan Sơn (Vịnh Hạ Long trên cạn)

Việt Nam vẻ đẹp tiềm ẩn số 18: Hồ Quan Sơn (Vịnh Hạ Long trên cạn)
Sau ít phút ngồi thuyền bồng bềnh trên mặt hồ, chúng tôi được cô lái đò chia sẻ thông tin: Hòn Mê là ngọn núi đẹp nhưng nguy hiểm nhất giữa hồ Quan Sơn (huyện Mỹ Đức, Hà Nội). Để chinh phục được Hòn Mê này, du khách phải leo lên các vách đá chênh vênh, sắc nhọn, dễ trơn trượt. Khi lên tới đỉnh Hòn Mê, các bạn sẽ nhìn thấy toàn cảnh hồ Quan Sơn hiện ra trước mắt mông lung, huyền ảo trong sương mờ bảng lảng giữa thời tiết giá lạnh. Hẳn các bạn sẽ phải thốt lên kinh ngạc bởi vẻ đẹp hiếm thấy với non nước mây trời hoà quyện vào nhau như tiên cảnh vậy!
Khi muốn khám phá thì các bạn phải đối mặt với những khó khăn, thử thách và nguy hiểm trực chờ. Vượt qua được khó khăn ban đầu giúp mình có thêm tự tin để băng qua sự nguy hiểm kế tiếp. Bám theo vách đá Hòn Mê lởm chởm, sắc nhọn nhô ra mặt hồ nước, bạn sẽ leo lên được 1 tảng đá có bề mặt khá phẳng để ngồi thưởng ngoạn hồ Quan Sơn trong một không gian tĩnh mịch, bình yên đến kỳ lạ.
Mỗi thử thách đều mang đến cho ta 1 điều mới lạ và vô cùng thú vị. Khi leo đến đỉnh núi Sư Tử, các bạn sẽ cảm thấy tinh thần thật khoan khoái và cảm nhận như mình đang khám phá tuổi thanh Xuân của chính mình vậy.
Hồ Quan Sơn có diện tích khoảng 850 ha, chứa trong mình gần 100 ngọn núi đá vôi với độ che phủ rừng tái sinh hơn 80%. Chính vì thế mà hồ Quan Sơn được mệnh danh là “Vịnh Hạ Long trên cạn” của tỉnh Hà Tây (cũ) nay là thành phố Hà Nội và vùng này có nhiều loài thực vật thuộc nhiều họ cây quý hiếm: Cây làm thuốc, cây đặc sản, cây phong cảnh. Ở đây người ta cũng phát hiện được nhiều loại chim, thú, bò sát sống hoang dã trong rừng, tuy nhiên còn ít về số lượng cá thể loài.
Trong lòng hồ có các đi tích lịch sử kháng chiến như an toàn khu của công binh xưởng sản xuất vũ khí tại núi Cối, chùa Cao… thời chống Pháp.
Ở Hoa Quả Sơn có rất nhiều hoa trái đúng như tên gọi của ngọn núi là “Hoa Quả Sơn”. Ở đây mùa nào hoa trái nấy. Du khách có thể thưởng thức tại chỗ hoặc mua với giá cả phải chăng các loại trái cây như: Cam, táo, ổi, vải, nhãn… mang về làm quà.

bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *