Quay phim sự kiện trực tiếp cần lưu ý những gì hiện nay

Quay phim sự kiện trực tiếp cần lưu ý những gì hiện nay

Tổ chức một sự kiện trực tiếp có thể là rất sôi động và thu hút song khó khăn bạn dễ mắc phải đối với loại hình sự kiện này là mức độ phức tạp trong các quá trình quay phim trực tiếp. Vì vậy, để tạo ra được những thước phim ấn tượng, chắc chắn đội ngũ quay phim phải là những nhân tố hội tụ đầy đủ nhiều kĩ năng, kiến thức và kinh nghiệm về quay phim chuyên nghiệp.

Một số lưu ý khi quay livestream sự kiện dành cho người quay

quay phim su kien truc tiep can luu y gi1

Người quay phim livestream cho sự kiện cần lưu ý những gì để có thể tổ chức livestream cho một sự kiện hoàn chỉnh? Đây không những chỉ là thông tin cần thiết cho người làm công tác quay phim mà còn rất quan trọng đối với những khách hàng – những người thuê dịch vụ livestream để cân nhắc việc lựa chọn một đội ngũ livestream phù hợp nhất.

Livestream là một công cụ song hành với việc chụp ảnh, quay phim video, làm phim giới thiệu cho một sự kiện. Với mỗi công cụ, người thực hiện nó sẽ phải có những lưu ý riêng. Ví dụ như đối với chụp ảnh sự kiện thì cần nhanh nhạy, bấm máy liên tục để không bị bỏ lỡ khoảnh khắc. Còn đối với quay phim video thì cần điều chỉnh góc quay liên tục để thu được những hình ảnh âm thanh quan trọng. Livestream cũng tương tự giống như vậy, nhưng với đặc thù là hình thức phát trực tiếp ngay tại thời điểm sự kiện diễn ra thì người làm công tác quay phim live stream còn cần phải lưu ý thêm những điều sau đây.

Lựa chọn được vị trí quay phim livestream thích hợp

quay phim su kien truc tiep can luu y gi3

Đối với những hình thức livestream để bán hàng online, livestream cho gameshow trực tuyến,… thường chỉ cần một góc quay chính là chủ thể của livestream chứ không có các khán giả thực tế. Còn đối với những sự kiện có nhiều người tham dự thì cần đòi hỏi phải bao quát toàn bộ hình ảnh bằng nhiều góc quay và vị trí của máy khác nhau.

Quay phim livestream sự kiện thông thường sẽ cần đến rất nhiều máy quay để cung cấp đến người xem một cách đầy đủ và toàn diện nhất về buổi sự kiện.
Đối với một người làm quay phim live stream chuyên nghiệp thì chắc chắn điều quan trọng mà họ không bao giờ bỏ qua đó chính là lựa chọn vị trí đặt máy quay livestream sao cho phù hợp nhất đối với việc làm phim doanh nghiệp. Nếu như không xác định được vị trí quan trọng cho livestream mà cứ đặt máy một vị trí bất kì sẽ không thu được những hình ảnh quan trọng có trong sự kiện.
Đặt máy quay đúng vị trí, sau đó lựa chọn để điều chỉnh góc quay phù hợp để đảm bảo thu hình và phát trực tiếp đầy đủ hình ảnh, nội dung diễn ra tại sự kiện mà không bỏ sót qua các nội dung quan trọng.

Xác định về chủ thể chính – phụ của sự kiện để quay live stream

quay phim su kien truc tiep can luu y gi2

Quay phim sự kiện trực tiếp cần lưu ý những gì hiện nay luôn là vấn đề được khách hàng quan tâm nhiều nhất.

Một sự kiện có hàng chục, hàng trăm người đến tham dự. Đội ngũ quay phim phải lựa chọn được nhân vật nào để phát trực tiếp cho buổi sự kiện đó? Chắc chắn là phải tập trung để quay chủ thể chính của sự kiện, đó chính là người đứng đầu về chủ trì sự kiện. Tiếp đó là đến những khách mời, đại biểu, nhân vật quan trọng có góp mặt trong sự kiện.

Việc này rất quan trọng nên đòi hỏi người quay phải quan sát rất kĩ để xác định được đối tượng quan trọng và kém quan trọng hơn. Từ đó, bố trí, phân cảnh quay phim livestream sao cho phù hợp. Tránh các trường hợp, đoạn livestream sự kiện chỉ làm một cách bộc phát và nhân vật chính chỉ xuất hiện trong một thời gian ngắn, còn nhân vật ít quan trọng hơn lại xuất hiện dày đặc trong sự kiện.

Trao đổi trước với khách hàng về nội dung của buổi live stream

quay phim su kien truc tiep can luu y gi7

Bao giờ trước khi sự kiện bắt đầu, các đội ngũ quay live stream cũng cần phải làm việc trước với khách hàng của mình. Và họ cần biết khách hàng mong muốn những nội dung nào để xuất hiện trong livestream.

Chẳng hạn như với một sự kiện ra mắt sản phẩm có hàng trăm khách mời đến tham dự, khách hàng sẽ yêu cầu livestream hình ảnh từng người nổi tiếng khi bước vào sự kiện. Hoặc cũng có thể đề nghị những hình ảnh về sản phẩm được xuất hiện chính đầu tiên, trước khi quay đến các khách mời,…

Ngoài ra, ngay tại sự kiện có thể có một cuộc phỏng vấn ngắn với một khán giả đến tham gia, và yêu cầu người quay phải tập trung điều chỉnh góc máy vào cuộc phỏng vấn đó. Nhìn chung, còn tùy thuộc vào yêu cầu của khách hàng, đội ngũ livestream sẽ thực hiện theo đúng để mang lại những hình ảnh đúng ý với khách hàng nhất.

Gia tăng về giá trị cho livestream

quay phim su kien truc tiep can luu y gi5

Bạn có biết, để gây được ấn tượng và thu hút người xem thì livestream sự kiện của bạn không thể chỉ đơn thuần là một đoạn phim được quay và phát ngay tại thời điểm đó. Nó còn phải là sự tổng hợp của những kỹ thuật kỹ xảo, âm thanh, text (thông tin) hay hiệu ứng để được chèn vào trong livestream. Đây được gọi là những yếu tố nhằm góp phần làm gia tăng giá trị cho một livestream sự kiện. Khán giả xem qua livestream sẽ có thể tiếp cận thêm được nhiều thông tin bổ trợ khi bạn chèn text, hoặc chèn thêm âm nhạc, hiệu ứng để tăng sức hấp dẫn cho live stream.

Tuy nhiên, để livestream sự kiện là một công việc đầy khó nhọc, nếu như không có kỹ năng sẽ rất khó để thực hiện gia tăng giá trị cho livestream. Do vậy, khi có một đội ngũ livestream không thì chưa đủ. Mà bạn cần phải tìm được cho mình riêng một đội ngũ quay phim livestream thật chuyên nghiệp, với bề dày kinh nghiệm nhiều năm. Họ sẽ thay bạn thực hiện được những thước phim livestream sự kiện trực tiếp một cách hoàn hảo mà không bị mắc lỗi. Đó cũng là điều kiện cần để bạn có thể tổ chức sự kiện kết hợp công cụ livestream, bên cạnh những yếu tố khác như là kịch bản nội dung, xây dựng bối cảnh,…

 

Những câu hỏi thường gặp:

Để gây được các ấn tượng và thu hút người xem thì livestream sự kiện phải cần có những gì?

Để gây được ấn tượng với người xem thì cần phải chú ý đến những kỹ thuật kỹ xảo, âm thanh, text (thông tin) hay hiệu ứng để được chèn vào trong buổi livestream

Đối với một người làm phim quay live stream chuyên nghiệp thì điều quan trọng mà họ không bao giờ bỏ qua đó là gì?

Đối với một người làm về quay phim live stream chuyên nghiệp thì chắc chắn điều quan trọng nhất mà họ không bao giờ bỏ qua đó chính là sự lựa chọn về vị trí đặt máy quay livestream sao cho phù hợp nhất trong buổi tiệc.

Quay phim livestream sự kiện có cần nhiều máy quay không?

Quay phim livestream sự kiện thông thường sẽ cần đến rất nhiều máy quay để cung cấp đến người xem một cách đầy đủ và toàn diện nhất về buổi sự kiện.

 

bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *