Quay Phim Ngắn – Sản Xuất Phim Ngắn Hiện Nay

Quay Phim Ngắn – Sản Xuất Phim Ngắn Hiện Nay

Những thước phim ngắn ngày càng được nhiều người đón nhận hiện nay, bởi ý nghĩa và nội dung ngắn gọn, súc tích và thể hiện một chủ đề được nhiều người quan tâm, chính vì vậy phim ngắn đã trở thành xu hướng làm phim được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn. Nếu như bạn đã có kịch bản, có ý tưởng và nhân vật, việc chỉ cần làm đó là lựa chọn một đơn vị quay phim chuyên nghiệp để bắt đầu tiến hành thực hiện quay phim, sản xuất “đứa con tinh thần” của chính mình nữa thôi. Dịch vụ quay phim ngắn chi phí thấp tại Lâm Hoàng Media là lựa chọn hoàn hảo cho các bạn để có được những thước phim chất lượng nhất.

Để Quay 1 Tập Phim Ngắn Bạn Cần Phải Chuẩn Bị Cho Những Thứ Sau

Bạn cũng có thể tự viết kịch bản, hoặc đi tìm kịch bản mà mình thích để dựng phim. Khi tự viết kịch bản bạn sẽ biết được xem bản thân mình có điều kiện để thực hiện những cảnh quay nào. Đặc biệt việc tự viết kịch bản sẽ giúp cho bạn có thể tự giới hạn được số lượng diễn viên cần trong phim và hạn chế về chi phí làm phim giới thiệu.

Một yếu tố khác vô cùng quan trọng mà bạn nên tự viết kịch bản đó chính là nếu làm như vậy bạn sẽ tiết kiệm thêm được rất nhiều tiền cho việc chi trả tiền bản quyền của những người viết kịch bản. Bạn nên viết kịch bản xong và chúng tôi sẽ tham khảo tư vấn chính sửa cho bạn với chi phí chính là 0Đ
Nếu mà bạn có ý tưởng nhưng không biết viết kịch bản như thế nào cho hay cho đẹp để lấy được nước mắt và nụ cười của các khán giả thì chúng tôi có cung cấp cho bạn dịch vụ viết kịch bản phim ngắn với chi phí vô cùng ưu đãi số lượt chỉnh sửa không giới hạn dành cho bạn.

Phân cảnh

Phân cảnh chính là phần chính trong quá trình chuẩn bị cho việc làm phim ngắn, bao gồm việc soạn ra các cảnh quay và đi tìm địa điểm để quay phim. Cũng theo như các chuyên gia làm phim thì bạn nên lựa chọn các địa điểm quay cách nhau không xa lắm để giảm về chi phí và thời gian đi lại, sẽ tiết kiệm thêm được nhiều tiền bạc. Đôi khi bạn cũng không cần thiết phải quay hai người đang nói chuyện với nhau đang đứng cùng một chỗ, ví dụ như một người đứng dựa lưng vào tường nhà còn người kia lưng quay ra biển hay là cánh đồng.

Kinh Phí Làm Phim

Kinh phí làm phim sẽ bao gồm tiền thuê diễn viên, trang phục, địa điểm, tiền quảng bá phim vv. Tất cả những chi phí này bạn sẽ phải tính toán thật đầy đủ và nên dự trù trong những trường hợp phát sinh để đảm bảo bộ phim thành công mà vẫn tiết kiệm được tối đa về kinh phí sản xuất.

Diễn viên

Rất nhiều bạn đều mắc sai lầm là chọn những bạn người mẫu ảnh, những hotgirl hot face mà trên đó họ post những tấm ảnh đẹp và được rất nhiều like và để mời về để đóng phim chung với bạn! Đó chính là một sai lần khá nghiêm trọng bởi vì: Có thể họ chưa có kinh nghiệm về quay phim, họ không biết cách diễn xuất, họ khó tính hay một trường hợp rất hy hữu mà chúng tôi muốn nhắc tới đó là động nghệ PTS sẽ làm cho bạn có cái nhìn sai lệch về một người đẹp trên facebook và một người bình thường ở ngoài đời,,,,,

Nên để chắc chắn rằng bạn nên chọn những diễn viên có nhiều kinh nghiệp đóng phim hoặc ít nhất bạn cũng nên thử Casting diễn viên trước khi bạn ký Hợp Đồng để mời họ về diễn chung với bạn nhé!

Lựa Chọn Đơn Vị Sản Xuất Phim

Để có được một bộ phim ngắn tốt nhất bạn cũng cần lựa chọn những đơn vị sản xuất phim uy tín với mức kinh phí sao cho hợp với túi tiền của bạn! Vậy việc quay phim sẽ bao gồm những thành phần nào:
+ Đầu bạn cần phải kể đến đó chính là Đạo Diễn vậy họ sẽ làm những gì cho bạn trong một bộ phim? Công việc của đạo diễn đó là xem kịch bản của bạn thật kỹ và chính là người hiểu kịch bản của bạn thứ 2 sau bạn, người Đạo Diễn sẽ làm việc với nhà sản xuất, quay phim, đạo cụ, phục trang, Casting diễn viên, chỉ đạo về làm phim, Hướng dẫn các diễn viên hiểu hơn về động cơ, tình cảm, trạng thái, và làm việc cùng với Biên tập hậu kì.
+ D.O.P là người phải chịu trách nhiệm về những hình ảnh của một bộ phim.
+ CamOP, Wardrobe/Costume, Editor, Technology Assistant và Make-up……

Dựng phim 

Biên tập phim không phải chỉ là việc cắt bỏ về các cảnh không dùng, mà nó còn là sự kết nối giữa những cảnh quay. Lúc dựng phim cũng là lúc làm tựa đề về phim, giới thiệu tên diễn viên cùng với những người tham gia trong quá trình làm phim.

Âm Thanh 

Bước quan trọng này là làm nhạc và lồng tiếng cho phim. Theo phép nghĩ thông thường thì tất nhiên người ta sẽ không dùng các loại nhạc vui cho vào các cảnh phim buồn. Một số nhà làm phim nghiệp dư có điều kiện thậm chí họ còn viết riêng nhạc cho phim của mình và thuê các ban nhạc ghi lại cho phù hợp với nhịp của các diễn biến trên phim. Yếu tố âm thanh và lồng tiếng cho phim cũng là một yếu tố vô cùng quan trọng đóng góp cho sự thành công của một bộ phim ngày nay.

Giới thiệu phim

Cách làm đơn giản nhất mà bạn có thể làm được đó là chép bộ phim mình yêu thích từ trên máy tính xuống thành đĩa CD, rồi mời bạn bè cùng đến nhà hoặc đến một nơi nào đó có hệ thống chiếu phim tại gia đình chất lượng cao rồi tổ chức một bữa ra mắt phim. Một số bộ phim nhiều tham vọng được nhà sản xuất lên kế hoạch để tham gia liên hoan phim hay quảng bá ra thị trường thì việc giới thiệu về phim sẽ diễn ra với quy mô lớn hơn như là họp báo, quảng cáo trên truyền hình, báo chí …

Hoặc việc mà ai cũng làm là post lên trang Youtube Facebook để cho bạn bè và các khán giả có thể xem được thành quả mà mình tạo ra!

Dịch vụ quay phim ngắn tại Lâm Hoàng Media có gì đặc biệt

Lâm Hoàng Media là một đơn vị quay phim uy tín lâu năm trên thị trường HCM, với kinh nghiệm quay phim chuyên nghiệp cùng kỹ thuật cao, chúng tôi luôn tự tin mang đến những thước phim chất lượng và ý nghĩa nhất cho khách hàng.

Tại Lâm Hoàng Media một bộ phim ngắn được thực hiện bởi những sự đảm bảo về:

•        Sử dụng các máy quay phim hiện đại, xuất ra những hình ảnh cực nét và trung thực nhất (HD, HDV, DVCam,…)

•        Quay phim ngắn theo những kịch bản của khách hàng. Ekip quay phim đều là những bạn trẻ, nắm bắt được về xu hướng mới và những gì giới trẻ đang quan tâm sẽ là người hỗ trợ về những ý tưởng ấn tượng để giúp cho khách hàng hoàn thiện bộ phim của mình một cách hoàn hảo nhất.

•        Thực hiện quay phim ngắn tại phim trường hoặc là ngoại cảnh, tùy theo sự lựa chọn của khách hàng yêu cầu.

•        Hậu kỳ phim: việc cắt dựng phim được xem như là thế mạnh của Lâm Hoàng Media, đội ngũ kỹ thuật có tay nghề cao sử dụng thành thạo các phần mềm kỹ xảo, đồ họa ,… sẽ là ưu thế để tạo nên một bộ phim hoàn chỉnh và ấn tượng nhất.

•        Lâm Hoàng Media cung cấp cả dịch vụ thu âm lồng tiếng chuyên nghiệp hỗ trợ trọn gói yêu cầu để cho ra đời một sản phẩm phim ngắn hoàn chỉnh nhất.

>> Xem thêm: làm phim doanh nghiệp <<

Quy trình để quay phim ngắn tại Lâm Hoàng Media

Quay phim ngắn – sản xuất phim ngắn hiện nay đang rất được nhiều người quan tâm bởi lẽ nó đem đến rất nhiều tiện lợi cho doanh nghiệp.

Bước 1: Tư vấn về loại hình dịch vụ dành cho những khách hàng mới.

•        Quý khách liên hệ với Lâm Hoàng Media qua những kênh liên lạc trực tiếp và gián tiếp.

•        Producer tiếp nhận, xem xét và tư vấn về bước đầu cho Quý khách.

Bước 2: Thương thảo và tiến hành ký hợp đồng

•        Nếu như đôi bên đi đến thỏa thuận hợp tác thì bước tiếp theo chính là ký kết về hợp đồng.

•        Sau khi hợp đồng đã được ký, Quý khách vui lòng đặt cọc theo số % chi phí được quy định trên hợp đồng. Tiếp đến, chúng tôi sẽ tiến hành cung cấp dịch vụ.

Bước 3: Lên ý tưởng và những kịch bản chính thức

•        Lâm Hoàng Media tiếp nhận về yêu cầu, mong muốn và ý tưởng ban đầu của Quý khách. Từ đó, Producer sẽ lên ý tưởng để quay phim và xây dựng kịch bản sao cho phù hợp.

•        Quý khách duyệt về các kịch bản.

•        Lâm Hoàng Media sẽ chỉnh sửa kịch bản từ 1 cho đến 2 lần để đôi bên đi đến sự thống nhất chung.

Bước 4: Bước quay phim

•        Lâm Hoàng Media sẽ hỗ trợ Quý khách tuyển người mẫu, diễn viên cùng Mc và lên concept quay phim.

•        Tiến hành việc quay phim (Quý khách có thể tùy chọn việc cử người làm việc giám sát hoặc là tham dự quá trình ghi hình).

Bước 5: Bước dựng phim và chỉnh sửa hậu kỳ

•        Sau khi quá trình quay phim kết thúc thì Lâm Hoàng Media sẽ tiến hành để dựng phim.

•        Quý khách cũng có thể đưa ra yêu cầu về hậu kỳ trong bước này. Tuy nhiên, nếu yêu cầu hậu kỳ vượt quá những gì được quy định trong bản hợp đồng, Quý khách vui lòng thỏa thuận lại về khoản chi phí cùng với các điều khoản khác.

•        Lâm Hoàng Media sẽ hỗ trợ về chỉnh sửa sản phẩm hoàn thiện tối đa 2 lần để đảm bảo sản phẩm khiến Quý khách hài lòng nhất có thể khi làm việc với chúng tôi.

Bước 6: Bước bàn giao sản phẩm cuối

•        Lâm Hoàng Media có nghĩa vụ bàn giao về sản phẩm hoàn thiện cho Quý khách đúng thời hạn.

•        Quý khách có trách nhiệm thanh toán nốt về số % chi phí còn lại được Quy định ở trên bản hợp đồng đúng hạn và đúng số tiền đã ký.

Quý khách vui lòng xem kỹ các quy trình trên đây và tuân thủ để quá trình hợp tác được thuận lợi, cũng như để đạt được hiệu quả cao nhất.

Cam kết của Lâm Hoàng Media đối với mỗi khách hàng

Lâm Hoàng Media dựa trên kinh nghiệm và thực lực hiện có, và cam kết với Quý khách những điều sau đây:

•        Tôn trọng khách hàng trong bất kể tình huống xảy ra.

•        Tuân thủ những thỏa thuận giữa đôi bên khi ký kết.

•        Báo giá chi tiết, chính xác và không tự ý thu thêm những phụ phí trong quá trình cung cấp về dịch vụ.

•        Bàn giao mọi sản phẩm và công việc đúng thời hạn, đúng về số lượng và chất lượng như đã được yêu cầu hợp đồng.

•        Nỗ lực để đáp ứng về quyền lợi và yêu cầu chính đáng của khách hàng trong những trường hợp bất lợi có thể phát sinh.

 

Những câu hỏi thường gặp hiện nay:

Hiện việc thực hiện về việc quay phim ngắn sẽ làm ở đâu?

Việc thực hiện để quay phim ngắn là tại phim trường hay là ngoại cảnh và tùy theo sự lựa chọn của khách hàng khi họ yêu cầu

Biên tập phim là việc gì trong làm phim hiện nay?

Biên tập phim không phải chỉ là việc để cắt bỏ về các cảnh không dùng, mà nó còn là sự kết nối giữa những cảnh quay với nhau

Để có một bộ phim tốt cần phải lựa chọn những gì?

Để có được một bộ phim ngắn tốt nhất hiện nay thì bạn cũng cần lựa chọn những đơn vị sản xuất phim uy tín với mức kinh phí sao cho phù hợp với túi tiền của chính bạn

bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *