Phân biệt giữa làm phim tự giới thiệu và làm phim quảng cáo hiện nay

Bạn muốn khách hàng biết về doanh nghiệp của mình và sản phẩm mình đang kinh doanh cùng thành tựu mà mình đã đạt được. Nhưng liệu với hàng chục trang giấy thì họ có kiên nhẫn để đọc hết không. Thay vì như vậy thì một đoạn phim ngắn tự giới thiệu về doanh nghiệp của bạn sẽ đem lại hứng thú, sự quan tâm và để lại ấn tượng tốt, sự ghi nhớ trong tâm trí của đối tác, khách hàng của bạn hơn rất nhiều. Nếu bạn vẫn còn chưa thực sự tỏ tường về giải pháp truyền thông này thì hãy để Blue Forest phân tích chi tiết hơn cho bạn.

Phim tự giới thiệu là gì hiện nay

Phim tự giới thiệu là một video có hình ảnh, âm thanh sống động để thu hút được người xem, cô đọng hết các thông điệp cần truyền tải trong một khoảng thời gian ngắn. Phim tự giới thiệu được sử dụng y như một profile nhằm giới thiệu năng lực của công ty cho các đối tác, khách hàng, nhân viên khác trong công ty tại các buổi họp hội thảo, qua các website hay truyền hình,…

Nó không những giúp cho các nhân viên có trong công ty hiểu rõ hơn về mục tiêu, các đường lối và chính sách mà còn giúp cho các khách hàng hay ứng viên hiểu thêm về công ty một cách tổng quan nhất. Nội dung của phim tự giới thiệu doanh nghiệp cũng chính là những gì mà doanh nghiệp có như lịch sử hình thành, tầm vóc, nhân sự, sản phẩm kinh doanh, công nghệ, định vị thương hiệu,… và rất nhiều mảng khác có tính chất đặc thù tùy vào từng đơn vị.

Tất cả được thể hiện đều bằng hình ảnh trực quan, âm thanh và lời thoại, kỹ xảo hình ảnh bởi những chuyên gia làm phim giới thiệu.

Phim tự giới thiệu doanh nghiệp khác với phim quảng cáo như thế nào hiện nay

Phim tự giới thiệu cho doanh nghiệp về mặt mục đích cũng chỉ là để quảng cáo, đánh bóng, PR cho thương hiệu của mỗi doanh nghiệp. Tuy nhiên về mặt từ ngữ chuyên ngành, mức độ đầu tư và căn cứ về thời lượng thì nó lại khác với phim quảng cáo. Phim quảng cáo đó chính là TVC quảng cáo thường sẽ có thời lượng chỉ dài chưa tới 1 phút trong khi phim tự giới thiệu chỉ tầm 10 phút. Phim tự giới thiệu sẽ đầy đủ các thông tin và mang màu sắc chân thực hơn là TVC quảng cáo.

Phân biệt giữa làm phim tự giới thiệu và làm phim quảng cáo hiện nay cũng là điều mà các doanh nghiệp đang quan tâm chú trọng đến nó.

Phim quảng cáo hiện nay

Phim quảng cáo tác động mạnh vào tâm trí của khách hàng

Phim tự giới thiệu hiện nay

Thể loại này được sử dụng khi cần giới thiệu hoạt động cho doanh nghiệp, giới thiệu về sản phẩm mới, chương trình khuyến mãi hoặc giới thiệu về các dây chuyền sản xuất, công nghệ mới của doanh nghiệp…

Bạn có muốn kể về câu chuyện của doanh nghiệp mình không

Đã bao giờ bạn có thắc mắc vì sao video về doanh nghiệp này được tua đi lục lại hàng chục lần mà video về doanh nghiệp kia chỉ dài bằng phân nửa lại chẳng có ai xem. Sao câu chuyện về doanh nghiệp này lại khiến bạn nhớ còn doanh nghiệp kia bạn lại chóng quên.

Chuyện ai cũng có nhưng kể chuyện ra sao thì mới là khó? Một câu chuyện hay còn cần có người biết cách để truyền tải câu chuyện thật sinh động, cuốn hút thì nó mới được lắng nghe và yêu thích hơn. Việc của bạn là kể cho chúng tôi câu chuyện của mình, còn chắp cánh cho nó đi sâu vào tâm trí công chúng cứ để Lâm Hoàng Media lo.

Chúng tôi sẽ biến những điều bạn mong muốn cho công chúng biết đến với họ một cách dễ nghe và dễ nhớ nhất. Bạn có thể sẽ mơ hồ về những yếu tố tạo thành của một cuốn phim tự giới thiệu thành công và hiệu quả nhưng Lâm Hoàng Media lại vô cùng tỏ tường về các nguyên do.

Chúng tôi biết nên làm gì, bỏ qua những gì, lấy hình ảnh ra sao, xử lý âm thanh thế nào, điều gì đã có rồi và điều gì còn thiếu sót… để cho ra một video giới thiệu thật ấn tượng. Nếu mà bạn muốn những suy nghĩ khác biệt từ chúng tôi thì ngại ngần gì mà không để Lâm Hoàng Media đồng hành cùng bạn trong những thước phim và làm phim doanh nghiệp đầy tự hào này nhỉ!

5 lý do bạn nên chọn lựa Lâm Hoàng Media để làm đơn vị sản xuất phim giới thiệu doanh nghiệp của mình

Đội ngũ kỹ thuật nhân viên năng động và giàu kinh nghiệm

Tính đến 2020, Lâm Hoàng Media đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực quay phim giới thiệu về công ty. Với lực lượng nòng cốt là những thành viên dày dặn về kinh nghiệm không chỉ trong lĩnh vực về quay phim, chụp ảnh mà còn nghiên cứu chuyên sâu trong các ngành truyền thông – quảng cáo. Chúng tôi là những người trẻ tuổi, năng động và nhiệt huyết và sáng tạo. Với kinh nghiệm làm việc với nhiều đối tác lớn nhỏ, chúng tôi tin tưởng vào sự chuyên nghiệp, thái độ nghiêm túc và hiệu quả công việc của đội ngũ chuyên viên của công ty mình.

Văn hóa thân thiện với quý khách hàng

Trong quá trình làm việc với quý khách hàng, chúng tôi luôn đề cao văn hóa thân thiện và cởi mở. Khách hàng sẽ được trải nghiệm về phong cách làm việc nghiêm túc nhưng vẫn không kém phần thân thiện, gần gũi.Bên cạnh đó, Lâm Hoàng Media luôn tôn trọng yêu cầu từ phía khách hàng và sẵn sàng tiếp thu những ý kiến đóng góp để ngày càng được hoàn thiện hơn các sản phẩm phim giới thiệu doanh nghiệp.

Thiết bị và kỹ thuật tiên tiến, chất lượng hiện nay

Để đảm bảo chất lượng của chất lượng của sản phẩm về phim tự giới thiệu, chúng tôi thường rất chú trọng đến thiết bị sử dụng và kỹ thuật của các chuyên viên. Chúng tôi luôn nhanh chóng để cập nhật công nghệ và kỹ thuật tiên tiến nhất như là máy quay Sony A7S III, Flycam DJI Mavic 2 Pro, cùng với hệ thống ống kính cao cấp như Sony FE 24-70mm f/2.8 GM , Sony FE 70-200mm F2.8 GM OSS…

Chi phí hợp lý nhưng vẫn luôn đảm bảo sản phẩm chất lượng nhất

Giá thành luôn là một trong số những yếu tố luôn được cân nhắc kĩ lưỡng hiện nay, chúng tôi luôn luôn nỗ lực để đem đến một mức giá hợp lý nhất cho quý khách hàng khi sử dụng dịch vụ quay phim. Chỉ từ 15 – 30tr/ video giới thiệu về doanh nghiệp,  chúng tôi luôn tự tin về mức chi phí mình đưa ra là hợp lý nhất trên thị trường thời điểm hiện nay.

 

Những câu hỏi thường gặp:

Full HD là gì và chúng tôi có cần video tín hiệu phải full HD không?

Full HD là định dạng video có độ phân giải cao ( 1920*1080) để giúp cho hình ảnh của quý khách trong video rất đẹp và được sắc nét

Việc quay video bằng các tín hiệu Full HD giúp cho quý khách hàng có 1 nguồn tư liệu có chất lượng cao cho cả những sự kiện có trong tương lai của mình

Tại sao có một số dịch vụ làm phim lại quay bằng máy ảnh?

Công nghệ thay đổi rất nhanh, và hiện nay 1 số máy ảnh loại DSLR chuyên nghiệp cho hình ảnh video rất đẹp, thậm chí còn đẹp hơn cả các máy quay chuyên nghiệp

Do vậy với sự nhanh nhậy của mình thì một số dịch vụ làm phim đã sử dụng máy ảnh DSLR cho việc quay phim của mình

Độ dài của phim hiện nay?

Phim giới thiệu hiện là dạng phim ngắn, có độ dài tối thiểu là khoảng 4 phút và tối đa là 7 phút. Phim ngắn sẽ có rất nhiều lợi thế. Phim ngắn hơn không những có nhiều bố cục chặt chẽ hơn, thường thì sẽ hấp dẫn hơn và phim loại này đặc biệt thích hợp với thị trường điện ảnh nhiều hơn

Tôi nên làm gì với phim của mình sau Dự án được hoàn thành?

Hãy mang phim giới thiệu của bạn tham gia các liên hoan phim, trình chiếu phim công cộng, tải phim lên các trang web, đưa lên truyền hình và trình chiếu cho tất cả mọi người mà bạn có thể. Đừng quên rằng, hãy chắc chắn bạn sẽ tuân thủ các điều lệ trong Bản Cam kết Trưởng Nhóm và Luật bản về quyền của phim tham dự 48HFP

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *