Trên thực tế, mọi người ở lại trên các website có video nhiều hơn tầm 2 phút so với những website thông thường. Vậy tại sao bạn không nắm bắt các xu hướng này bằng cách sản xuất phim giới thiệu doanh nghiệp và sau đó đăng nó lên website để giúp khách hàng hiểu hơn về doanh nghiệp của bạn?

Bản chất của phim giới thiệu doanh nghiệp

Phim giới thiệu doanh nghiệp (corporate video) là một dạng thể hiện khác của hồ sơ năng lực cho doanh nghiệp. Thay vì phải trình bày hồ sơ năng lực trên vài trang văn bản đơn điệu như trước đây, bạn cũng có thể kết hợp hình ảnh, âm thanh và chuyển động để truyền tải đến cho khách hàng các nội dung như: Lịch sử hình thành, tầm nhìn, khát vọng, nhân sự, dịch vụ, định vị thương hiệu và về công nghệ…

Thực chất, thì làm phim giới thiệu doanh nghiệp cũng không còn xa lạ trên thế giới ngày nay. Các nghiên cứu cũng đã chỉ ra rằng, đối với 1 website có phim giới thiệu doanh nghiệp trên trang chủ thì tỷ lệ chuyển đổi sẽ được tăng trên 20%.

Nhưng làm thế nào để bạn có thể tạo ra được một video giới thiệu cho doanh nghiệp thu hút khách hàng? Bạn cần phải có môt kế hoạch để đảm bảo rằng, câu chuyện của doanh nghiệp trở nên sống động thông qua video và từ đó tạo cho khách hàng được niềm tin và sự tò mò.

Và dưới đây sẽ là 6 mẹo để bạn tạo ra được phim giới thiệu doanh nghiệp chuẩn mực, giúp cho bạn có thêm nhiều khách hàng tiềm năng và tăng thêm sự kết nối giữa bạn đối với khách hàng.

Đặt mục tiêu rõ ràng khi làm phim doanh nghiệp

Đừng tạo ra phim giới thiệu doanh nghiệp chỉ vì bạn muốn có 1-2 video. Nếu như video của bạn nhàm chán và không cung cấp được giá trị đến cho người xem, thì bạn cũng không cần tạo ra nó.

Video cần phải có mục tiêu rõ ràng. Hầu hết những video giới thiệu đều sẽ có một trong các mục tiêu là tạo ra nhận thức ban đầu, truyền tải thông điệp hoặc thuyết phục với khách hàng. Theo nghiên cứu từ Digital Sherpar, khi video của bạn có mục tiêu đúng, thì bạn sẽ giúp khách hàng hiểu đúng 74% về sản phẩm và dịch vụ của bạn cung cấp.

Chừng nào bạn có câu trả lời rõ ràng cho các câu hỏi sau, thì bạn hãy bắt tay vào làm video: Bạn muốn tạo ra video để làm gì? Bạn đang cố gắng truyền tải thông điệp gì qua video làm phim doanh nghiệp giới thiệu này?

Bạn có thể chọn mục tiêu của video giới thiệu về doanh nghiệp theo các gợi ý sau đây:

– Thể hiện năng lực của doanh nghiệp hoặc nhóm.

– Lý do mà bạn cung cấp sản phẩm và dịch vụ đến khách hàng.

– Làm nổi bật về tính năng của sản phẩm/dịch vụ.

Làm video thật ngắn gọn và có hình thu nhỏ thật ấn tượng

Làm thế nào để tạo ra phim giới thiệu doanh nghiệp thu hút khách hàng hiện nay là câu hỏi luôn được đặt ra của các doanh nghiệp thời hiện đại ngày nay.

Theo thống kê, khán giả sẽ quyết định có xem video hay không dựa trên 2 yếu tố chính là hình thu nhỏ và độ dài của video. Vì thế, bạn hãy tối ưu 2 yếu tố này để chí ít thì khách hàng cũng đã bắt đầu xem video của bạn.

Để thu hút và duy trì sự được chú ý của khách hàng, video của bạn chỉ nên dài từ khoảng 2 đến 3 phút. Nếu video cần dài hơn 3 phút, thì bạn cần xắp xếp thông tin quan trọng lên trước.

Nhân cách hóa cho thương hiệu (Tạo ra tính cách cho thương hiệu)

Mọi người thường đều muốn làm việc với cá nhân hơn là phải làm việc với một hệ thống. Tuy nhiên, đối với các hình ảnh và câu chữ, đôi khi chúng ta cũng gặp khó khăn để thể hiện điều này. May mắn là, video giới thiệu doanh nghiệp có thể giúp cho bạn làm điều này dễ dàng hơn.

Bạn hoàn toàn có thể dùng video giới thiệu để nhân cách hóa cho thương hiệu của mình và từ đó thể hiện rõ tính cách bằng cách:

– Có góc quay các thành viên đang chăm chỉ làm việc hoặc trao đổi công việc sôi nổi.

– Quay linh vật của doanh nghiệp/ hình ảnh nhận diện về thương hiệu/ không gian làm việc trong công ty.

– Phỏng vấn về người đại diện của doanh nghiệp. Có thể là bạn sẽ lúng túng khi lên hình nhưng điều không có gì phải đáng ngại. Vì sự lúng túng của bạn có thể giúp cho khách hàng cảm thấy dễ kết nối với công ty của bạn hơn là một công ty lạnh lùng hay quá chuyên nghiệp.

Kết thúc các video bằng kêu gọi hành động – Call to Action

Hãy tận dụng video giới thiệu cho doanh nghiệp của bạn bằng cách hướng dẫn khách hàng nên làm gì ở những bước tiếp theo.
Trước đó thì chúng ta đã nói đến mục đích của việc tạo ra video giới thiệu doanh nghiệp rồi, liệu rằng bạn có muốn khách hàng đăng ký nhận tin/ yêu cầu về báo giá/ tư vấn không?
Dù đó là hành động bạn muốn khách hàng thực hiện là gì, thì bạn vẫn cần đảm bảo nó được thể hiện rõ ràng ở phần cuối cùng của video.

Tắt tính năng về “Tự động phát”

Ngày nay, mọi người thường có xu hướng đa tác vụ khi sử dụng về internet. Đương nhiên, khách hàng của bạn cũng vậy, và họ thường có thói quen mở nhiều tab cùng lúc. Vì vậy, đừng bắt họ phải khó chịu vì phải nghe thấy video bắt đầu phát mà không biết nó ở đâu.

Tạo ra video có chất lượng tốt nhất trên thị trường

Theo các thống kê hiện nay, có tới 61% khách hàng có cái nhìn tiêu cực về một thương hiệu đã tạo ra 1 video giới thiệu kém chất lượng. Và vì thế, hãy tạo ra một video có chất lượng tốt nhất.

Để tạo ra được 1 video có chất lượng cao, bạn cần đảm bảo:

– Cần tránh các tiếng ồn khi quay phim

– Phải chú ý đến ánh sáng

– Nếu như bạn muốn làm nổi bật mọi người hoặc văn phòng, hãy để mọi người trông tốt nhất và văn phòng phải sạch sẽ, gọn gàng.

– Sử dụng chân máy để ổn định cho máy ảnh

– Nếu như không có sẵn thiết bị và kinh nghiệm, bạn nên làm việc với những ai đã có kinh nghiệm và nhờ họ chuẩn bị đủ các thiết bị cần thiết nhất.

 

Những câu hỏi thường gặp:

Khán giả sẽ quyết định xem video trên yếu tố nào?

Theo thống kê thì khán giả sẽ quyết định có xem video hay là không dựa trên 2 yếu tố là hình thu nhỏ và độ dài của các video

Làm thế nào để video thu hút được khách hàng nhiều hơn hiện nay?

Để thu hút và duy trì sự được chú ý của khách hàng tốt thì video chỉ nên dài tầm từ khoảng 2 cho đến 3 phút. Nếu như video cần phải dài hơn 3 phút, thì bạn cần sắp xếp các thông tin quan trọng lên trước

Đối với website có phim giới thiệu doanh nghiệp thì sẽ như thế nào?

Đối với website có phim giới thiệu về doanh nghiệp trên trang chủ thì tỷ lệ chuyển đổi sẽ được tăng thêm trên 20%

Phim giới thiệu doanh nghiệp tên tiếng anh của nó là gì?

Phim giới thiệu doanh nghiệp có tên tiếng Anh là corporate video

 

On Key

Tin Hot x