Khi xe của bạn bị hư ổ khoá thì phải làm sao ?

Khi xe của bạn bị hư ổ khoá thì phải làm sao ?

Khi chiếc xe của bạn bị hư ổ khoá thì phải làm sao ? Ổ khoá là thứ quan trọng để khởi động xe máy cũng như xe hơi. Nếu một ngày ổ khoá xe của bạn bị hư thì bạn nên làm gì ? Tất nhiên là tìm ngay một nơi uy tín và chất lượng để sửa chữa ổ khoá hay làm ngay một chiếc chìa khoá mới để khởi động được xế rồi.

 

Chìa khoá và ổ khoá xe máy bị hư nên làm gì ?

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc chìa khoá hay ổ khoá của xe máy bị hư. Thậm chí điều đó luôn xảy ra ở các dòng xe, các hãng xe khác nhau. Vậy những nguyên nhân dẫn đến việc hư ổ khoá là gì ?

  1. Do tác động của thời gian: Không có món đồ nào có thể bền bỉ theo thời gian.
  2. Do tác động của thời tiết:  Nắng mưa có thể làm ổ khoá bị ảnh hưởng, bị rỉ sét 
  3. Do tác động của con người : Đôi lúc chúng ta vội vã, nên cắm chìa khoá nhanh chóng để khởi động phương tiện. Việc đó có thể dẫn đến chúng ta cắm lệch chìa khoá, thậm chí là gãy chìa khoá, làm kẹt chìa khóa trong ổ.
  4. Do tác động khác: Sau khi rửa xe bạn quên phải xịt khô cho ổ khoá, hay va chạm làm cong hoặc gãy chìa,…

Vậy khi xe của bạn bị hư ổ khoá thì phải làm sao ?

Trước tiên ta nên xem lỗi hư đó có nghiêm trọng không, có nằm trong khả năng xử lý của mình không ? Nếu vấn đề quá nghiêm trọng hãy tìm ngay một thợ sửa khoá uy tín và có chất lượng để khắc phục việc đó nhé.

Làm gì khi xe hơi hư chìa khoá ?

Không như xe máy, đa số xe hơi không sử dụng chìa khoá cơ. Vậy khi chìa khoá xe hơi bị hư ổ khoá thì phải làm sao ? 

Việc đầu tiên ta nên thử sử dụng chìa khoá dự phòng. 

Tìm kiếm chìa khoá của hãng xe mà mình đang sử dụng

Tìm ngay 1 thợ sửa, làm chìa khoá xe hơi gần nhất, và cũng đừng quên về chất lượng của người thợ đó nhé.

Thay ngay khoá điện tử mới ( dành cho những xe đời mới )

Có nên tự thay hoặc sửa ổ khoá, chìa khoá xe bị hư không ?

Nếu bạn là người có chuyên môn về công việc này, thì nó sẽ giúp cho bạn tiết kiệm được một khoản chi phí khi thuê người sửa khoá. 

Nếu bạn không biết gì thì tốt nhất đừng nên mạo hiểm. Vì ổ khoá có các dây điện nối để khởi động xe, nếu bất cẩn thì xe của bạn sẽ không thể khởi động được nữa, hay là tình hình khoá không tệ nhưng với sự “nhiệt tình” của bạn thì sẽ trở nên tệ hơn.

Thay vào đó bạn nên gọi ngay một người sửa khoá, hoặc đẩy xe ra trung tâm sửa chữa gần nhất để những người có chuyên môn sẽ giúp bạn khắc phục vấn đề.

>> Xem thêm : Làm thẻ từ thang máy <<

Những nơi sửa khoá chất lượng, uy tín ?

Có rất nhiều địa chỉ sửa khoá uy tín tại Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh. Ở đó có các dịch vụ chuyên nghiệp về sửa khoá, cũng như hỗ trợ cho bạn về vấn đề sửa khoá, hay thay khoá mới.

Rất nhiều dịch vụ sửa khoá giá rẻ, sửa khoá tại nhà,…

Hãy chọn cho mình một nơi uy tín và chất lượng cho mình để được hỗ trợ tốt nhất

Ngoài ra bạn có thể đến với sửa khoá Sơn Tùng, với các dịch vụ :

  1. Sửa chữa ổ khoá chìa khoá
  2. Nâng chìa khoá
  3. Tân trang ổ khoá
  4. Làm chìa khoá dự phòng
  5. Thay đổi hình dáng chìa khoá theo yêu cầu

Đây có thể là một lựa chọn tốt dành cho bạn, hãy liên hệ với sửa khoá Sơn Tùng.

SỬA KHÓA SƠN TÙNG

Địa chỉ: Số 1 38A Nguyễn Thái Học, Ba Đình Hà Nội

Điện thoại liên hệ : 098.969.8683 – 083.6365.665

Các câu hỏi khác:

Khi mất chìa khoá thì nên làm gì ?

Nên sử dụng chìa khoá dự phòng, hoặc tìm ngay một thợ sửa khoá gần nhất.

Ổ khoá mới có đắt không ?

Tuỳ vào chất lượng ổ khoá mà phân bổ theo giá thành, tất nhiên là tiền nào của đó. Đừng nên chọn những loại khoá quá rẻ tiền thì sẽ ảnh hưởng đến chất lượng lắm đấy.

Có nên thay ổ khoá mới khi ổ khoá cũ có dấu hiệu hư hại không ?

Câu trả lời là NÊN nhé, vì phòng bệnh hơn chữa bệnh mà, đợi đến lúc hư rồi thì sẽ mất thời gian cho bạn đấy. Thậm chí là phải tốn thêm một khoản chi cho việc sửa chữa kèm việc thay mới.

Có nhiều loại khoá cho bạn lựa chọn, nếu bạn là một người thích sự đơn giản thì hãy chọn thay một ổ khoá cơ, giá thành của nó sẽ không cao nhưng dễ sử dụng. Hoặc bạn là một người thích những thứ tiện lợi thông minh, thì hãy chọn một bộ khoá thông minh (Smartkey) sẽ đem lại cho bạn cảm giác sang trọng và đẹp đẽ hơn.

Chi phí sửa khoá thay khoá có cao không ?

Chi phí sửa khoá sẽ không quá cao đối với chúng ta, nhưng về vấn để thay khoá mới thì tất nhiên sẽ cao hơn một chút bởi vì chất lượng của ổ khoá mới sẽ hơn hẳn ổ khoá cũ. Thậm chí có những ổ khoá hiện đại, smartkey,… Những loại đó sẽ có giá dao động từ 2 triệu – 4 triệu, nhưng nói về chất lượng thì khỏi bàn và luôn an toàn nhé.

Chất lượng của các ổ khoá như thế nào ?

Tuỳ vào mỗi loại khoá, khoá cơ là dễ sử dụng nhất, nhưng cũng chỉ được một thời gian đầu rồi sau đó ta lại phải thay một ổ khoá cơ khác. Còn về những loại khoá hiện đại, khoá thông minh (Smartkey) thì đương nhiên sẽ chất lượng hơn nhiều, nhưng đi kèm sẽ là giá thành cao gấp vài lần khoá cơ nhé. Nếu bạn là một người thích ưu tiên về chất lượng thì nên chọn cho mình một ổ khoá thông minh để tránh những trường hợp không may mắn xảy ra với ổ khoá của mình nhé, và ngược lại nếu bạn là một người tiết kiệm, thì khoá cơ là một lựa chọn phù hợp cho bạn, vừa dễ thao tác vừa hợp túi tiền.

bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *