Hướng dẫn thiết kế ảnh thu nhỏ Thumbnail cho video trên youtube hoặc website

Việc thiết kế hình ảnh thu nhỏ cho video youtube hay còn được gọi là ảnh Thumbnail là một trong những cách tốt nhất cho video YouTube để tóm lượt lại nội dung thông qua hình thu nhỏ của bạn. Nó giống như trang bìa của một cuốn sách; đó là những gì của phần tử của một video nhằm để thu hút mọi người click vào xem video của bạn trên youtube. Một hình thu nhỏ được đầu tư thiết kế tốt cũng là điểm một mạnh trong việc video của bạn sẽ hiển thị trong các tìm kiếm của Google qua việc tìm kiếm hình ảnh. Vì vậy, sau đây là một số mẹo và thủ thuật để giúp bạn cải thiện hình thu nhỏ của mình.

Youtube Thumbnail Size là gì hiện nay

Youtube Thumbnail Size: theo nghĩa tiếng anh được dịch ra là “ảnh thu nhỏ“, loại thuật ngữ này được sử dụng để chỉ cho việc xử lý ảnh ra một kích thước nào đó như là một ảnh đại diện cho một bài viết hay một video, website nào đó, để khi người dùng nhìn vào có thể hình dung ra được về bài viết hay đoạn video đó nói về vấn đề gì.

Và nếu như bạn chưa hiểu lắm về youtube thumbnail bạn có thể search một số chủ đề về cách tạo thumbnail từ cộng đồng youtuber nước ngoài bằng các cụ từ khóa cụ thể như sau:

  • youtube thumbnail maker
  • youtube thumbnail grabber
  • youtube thumbnail dimensions

Sẽ có ngay lời giải đáp cụ thể ngay cho bạn !

Sau đây là ví dụ để cho bạn dễ hình dung hơn về Youtube Thumbnail Size: Khi bạn tìm kiếm kiểu hình ảnh hay video trên google thì nó sẽ trả về cho bạn kết quả với các hình ảnh thu nhỏ về youtube >> đó là những ảnh thumbnail được crop (cắt) ra từ chính ảnh gốc.

Hướng dẫn thiết kế ảnh thu nhỏ Thumbnail cho video trên youtube hoặc website hiện nay là một vấn đề mà nhiều người chưa biết hoặc chưa làm đúng như chỉ dẫn nên để giúp cho quý bạn được hiểu rõ hơn chúng tôi xin phép được chỉ dẫn thêm sau đây.

Kích thước Thumbnail YouTube chuẩn hiện nay

Youtube cũng giống như những mạng xã hội khác hiện nay và chúng cũng sẽ có một kích thước chuẩn dành cho từng hình ảnh khác nhau để từ đó mới tạo nên một sự đồng nhất và đẹp mắt nhất. Với Youtube bạn có thể đặt được 3 loại ảnh chính đó là: Avatar, ảnh bìa, ảnh Thumbnail. Trong bài viết này Lâm Hoàng Media sẽ tập trung nói về ảnh Thumbnail của Youtube.

Còn ảnh bìa của Youtube sẽ được hiển thị khi có một ai đó vào tường Youtube của bạn. Đây cũng là hình ảnh có kích thước lớn nhất trên Youtube và sẽ hiển thị được rất nhiều các thông tin. Thế nhưng khi bạn làm ảnh bìa không đúng kích thước thì sẽ bị hiển thị lệch hoặc hiển thị không được đầy đủ các thông tin mà mình cần.

Dùng kích thước thumbnail youtube và youtube thumbnail resolution được khuyến nghị hiện nay

Theo một Youtube thumbnail maker, kích thước lý tưởng nhất cho một hình thumbnail nên có kích thước lớn nhất có thể, Youtube sẽ dùng hình này làm hình ảnh xem trước trong các trình phát. Kích thước tối ưu nhất là 1280×720 pixels với chiều rộng tối thiểu chính là 640 pixels. Tỷ lệ 16:9 cũng được coi là một tỷ lệ lý tưởng vì kích thước này cũng được sử dụng nhiều nhất trong trình phát và xem trước của Youtube hiện nay. Ảnh phải được tải lên ở các định dạng JPG, GIFhoặc PNG. Hình ảnh phải có kích thước không quá 2MB.

Một lỗi lớn và các Youtuber thường hay mắc phải đó là làm kích thước thumbnail youtube quá bé. Dù thumbnail của video chỉ được hiển thị thu nhỏ trong các kết quả tìm kiếm trên Youtube thì bạn cũng nên tạo chúng với kích thước tối ưu vì video của bạn cũng có thể được nhúng trên những trang khác nữa. Trong trường hợp này thì kích thước thumbnail quá bé cũng khiến cho video của bạn mất đi một lượng view đáng kể.

Cách tạo thumbnail cho video youtube nổi bật kích thích người xem hiện nay

Để thu hút nhiều người xem hơn bằng thumbnail size youtube thì bạn cần phải có chút ít kiến thức về Photoshop để tùy chỉnh được dễ dàng hơn, ngoài ra có thể áp dụng thêm những cách bên dưới :

Nên đặt các tiêu đề thumbnail size Youtube ở trung tâm

Đặt nội dung xem trước của bạn ở các vị trí trung tâm. Nếu như bạn đang đặt nó trên một hình ảnh, hãy làm sao cho chúng trở nên dễ nhìn. Tất nhiên là bạn có thể điều chỉnh sao cho nó được phù hợp với nhu cầu của bạn, có thể thêm một vài hoạ tiết…

Và tốt nhất là đừng để chữ chèn che mất khuôn mặt của các hình ảnh. Nó trông sẽ rất xấu hơn bạn nghĩ.

Nên đặt thêm một hình ảnh biểu cảm

  • Mắt người đơn giản là bị thu hút nhiều hơn đối với khuôn mặt mà người ta nhìn thấy ở trên màn hình máy tính.
  • Điều này đặc biệt đúng khi những khuôn mặt có một số biểu hiện trên chúng. Các loại hình thu nhỏ này khiến cho mọi người tò mò về lý do đằng sau biểu thức và do đó cuối cùng lôi kéo người xem nhấp vào video đó.
  • Đây là lý do tại sao mà rất nhiều YouTubers tiến hành custom thumbnail youtube, đã chụp cận cảnh khuôn mặt của họ trên bức hình thu nhỏ.

Sử dụng các màu tương phản để làm nổi bật văn bản thumbnail

  • Lý do chính để sử dụng lớp phủ tương phản trên hình thu nhỏ là để làm cho văn bản trở nên nổi bật hơn.
  • Nếu như chúng ta nhìn vào những hình ảnh vào dưới đây, bạn có thể thấy rằng văn bản trên hình ảnh bên phải trông dễ đọc hơn vì có sử dụng màu sắc tương phản.
  • Đây là một thủ thuật tuyệt vời được sử dụng bởi rất nhiều các YouTubers trong khi tạo hình thu nhỏ có tỉ lệ nhấp chuột rất cao của họ
Lưu ý quan trọng khi tạo Thumbnail Youtube hiện nay

Tất cả ảnh thumbnail phải được tuân thủ theo Nguyên tắc cộng đồng của Youtube. Hình ảnh của bạn không được chứa các ảnh khỏa thân hay có nội dung khiêu dâm, từ ngữ xấu, hành động bạo lực, nội dung gây hại hoặc nguy hiểm đến người xem. Nếu vi phạm nhiều lần bạn sẽ bị mất quyền tạo ảnh thumbnail trong vòng 30 ngày. Nếu vẫn còn tiếp tục tái phạm thì tài khoản của bạn sẽ bị khóa vĩnh viễn.

Khi bị đã Youtube cảnh báo, bạn sẽ nhận được email và nội dung cảnh báo trong phần Cài đặt kênh. Bạn cũng có thể khiếu nại lên nếu ảnh thumnail của bạn không vi phạm Nguyên tắc cộng đồng của Youtube. Nếu việc khiếu nại của bạn được chấp thuận và bạn vẫn chưa thay đổi ảnh thumbnail thì Youtube sẽ tự khôi phục lại hình ảnh đó cho bạn.

Ngoài ra thì Youtube cũng có thể tự động tắt hình ảnh thumbnail của bạn cho một số tìm kiếm nhất định nếu họ coi ảnh đấy không phù hợp với đối tượng người xem.

Kết luận về việc tạo Youtube Thumbnail Size có nên làm hay không

Việc tạo ra một Youtube Thumbnail Size là việc làm vô cùng quan trọng trong việc tối ưu video hiện nay. Nó không những là một tiêu chí để SEO youtube. Mà thông qua việc tạo thumbnail sẽ giúp cho video của bạn thật sự ấn tượng từ cái nhìn đầu tiên của khách hàng. Nếu đối với những video clip phục vụ cho trẻ nhỏ. Thì việc tạo ra một Thumnail Youtube là việc cần phải xem trọng và nên làm nếu như muốn kênh youtube bạn thật sự gây ấn tượng. Chúc các bạn thực hành tạo Youtube thumbnail size thành công và sau đây sẽ là clip hướng dẫn chi tiết sơ bộ hơn do thầy Hoàng Lâm hướng dẫn.

https://www.youtube.com/watch?v=39FTL-IM808&feature=youtu.be

 

Những câu hỏi thường gặp:

Kích thước nào là phù hợp đối với hình thu nhỏ cho video YouTube?

Theo như Google, thì hình thu nhỏ cho video trên youtube hiện có độ phân giải là 1280 × 720 pixel cùng với chiều rộng tối thiểu 640. Đây là tỷ lệ lý tưởng cho video tương thích với các khung hình theo tỷ lệ xem trước trên YouTube là 16: 9

Lời khuyên để có được một hình thu nhỏ cho video tốt nhất hiện nay?

Bạn nên nhớ rằng một ảnh thu nhỏ để làm phổ biến được là tạo một đồ họa đơn giản với tiêu đề video và tên hoặc logo doanh nghiệp của bạn. Và nhẹ nhàng hơn bạn cũng có thể chụp ảnh tĩnh từ video và thêm đồ họa lên trên video hoặc tạo một đồ họa và lớp tĩnh ở trên đó. Dù bạn đi theo phương pháp nào, thì điều quan trọng là phải nhất quán Thương hiệu để làm cho nội dung của bạn dễ nhận biết hơn ngay lập tức, do đó giúp tăng sự tương tác với khán giả đã thích kênh của mình.

Những sai lầm nào cần tránh khi thiết kế hình thu nhỏ trên YouTube?

Hình ảnh thường mang quá nhiều nhiều chữ cộng kích thước chữ quá nhỏ không cân đối với các bố cục, nội dung thiết kế có những hình ảnh không liên hay ảnh có nội dung không được phù hợp gây hiểu lầm. Hình ảnh của bạn phải là một sự phản ánh trung thực về nội dung của bạn; đó là cách tốt nhất để có được người xem lặp lại nhiều. Vì vậy, hãy linh hoạt và sáng tạo hơn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *