Hôm nay Lâm Hoàng Media xin giới thiệu với các bạn một đoạn phim ngắn chưa đến 20 phút. Nhưng là một thông điệp đầy ý nghĩa, bởi nội dung bám sát thực tế cũng như cái kết nhẹ nhàng nhất mà khán giả nào cũng sẽ muốn thấy.

Việc khó khăn hay thất bại trong kinh doanh là chuyện thường thấy ngoài xã hội. Là một chủ doanh nghiệp, rủi ro là chuyện không thể tránh khỏi, nhưng khi đó ta phải đối mặt với thất bại như thế nào. Chỉ có hai hướng để nhìn nhận thất bại. Một là nhìn theo hướng tích cực, đó là khi thất bại, họ có thể nhanh chóng đứng lên và sửa lại mọi sai lầm mà họ mắc phải. Hai là họ sẽ suy sụp hoàn toàn bởi họ đã đứng trên đỉnh cao của sự nghiệp quá lâu và họ sợ bắt đầu, họ sợ cảnh khó khăn và gian nan của những ngày đầu khởi nghiệp. Vì vậy, phần lớn khi thất bại trong kinh doanh rất ít ông chủ nào có can đảm để bắt đầu lại lần nữa.

Đoạn phim này sẽ là một động lực cho các bạn không chỉ có thể áp dụng trong kinh doanh mà có thể áp dụng cho cuộc sống. Và cũng là lý do để bạn nhìn nhận lại những điều quan trọng nhất xung quanh bạn. Khi bạn tuyệt vọng, người quan tâm bạn nhất vẫn sẽ chấp nhận hi sinh bản thân để giúp bạn tiếp tục bước đi.

Từ một giám đốc giàu sang, vì thất bại mà trở nên tồi tàn, nát rượu, trở nên bất cần đời. Cho đến khi vợ anh bỏ đi để lại cho anh một lá thư và số tiền ít ỏi cuối cùng. Trong thư, vợ anh đã nói:”Em nghĩ chúng ta nên xa nhau một thời gian, anh đừng đi tìm em, anh hãy cố gắng mà làm ăn, anh còn nhậu nhẹt nữa, anh mà còn không tu chí làm ăn thì không bao giờ anh khấm khá nổi đâu, đây là số tiền cuối cùng của nhà mình rồi đấy”. Nhờ vào những câu nói ấy, đã khiến anh hối hận và thay đổi.

Anh bắt đầu vùi đầu vào công việc và chỉ sau vài năm anh lại một lần nữa có lại vị trí mà anh đã từng có. Nhưng có vẻ như điều đó không khiến anh hạnh phúc.

NEW