CÔ ĐƠN SẼ TỐT HƠN

Sẽ có những khoảnh khắc “cô đơn sẽ tốt hơn“, chúng ta chợt nhận ra mình thật cô đơn giữa dòng đời này, chán nản, chơi vơi, mọi thứ xung quanh trở nên xa lạ. Đấy chính là cảm giác mang tên cô đơn. Cô đơn khi một mình chênh vênh. Nhưng có lẽ, cô đơn nhất là khi đứng giữa một biển người ta vẫn cảm thấy lạc lõng và cô độc một mình.  Nhiều lúc người ta cô đơn không phải vì không có bạn bè hay người thân bên cạnh mà đơn giản là trong lòng không có ai để hướng về

https://www.youtube.com/watch?v=pS8uLBzAOtA

Đi qua nhiều đổ vỡ, người ta sẽ chọn cô đơn!

Họ thu mình lại, cố gắng quên những chuyện đã làm họ đau khổ, họ tìm đến những việc có thể tạo niềm vui tạm thời giúp  xoa dịu đi phần nào tổn thương.

Không phải họ sợ không tìm được người phù hợp mà họ sợ phải tổn thương thêm lần nữa. Một mình cô đơn làm sao đáng sợ bằng cô đơn trong chính ngôi nhà của mình, cô đơn trong chính chuyện tình cảm của mình. Đừng trách họ sao không chịu mở lòng vì họ đã chịu quá nhiều tổn thương nên sợ phải bắt đầu một mối quan hệ mới.

Những người cô đơn họ thật mạnh mẽ! Làm gì có ai không mong muốn luôn có người chia sẻ và đồng hành. Làm gì có ai chắc chắn mình không buồn không tủi!

Họ cũng cần lắm một vòng tay chở che, cần một người chia sẻ buồn vui cùng họ. Giá như có ai đó hiểu cuộc sống của họ. Để biết rằng nó chưa bao giờ ổn. Luôn luôn cần một ai đó ở bên. Nắm lấy tay mỗi khi  gục ngã. Cùng chia sẻ, tiếp thêm nghị lực. Một cái ôm giúp thêm vững bước. Và biết rằng mình vẫn được yêu thương!

Nhưng rất  lâu không hề thích ai, rất lâu không hề yêu ai, dần dần quen với cuộc sống chỉ có một mình. Lẽ tự nhiên càng quen thuộc, càng tạo thành bản năng từ chối cuộc sống của hai người. Vốn dĩ không phải không gặp được người phù hợp, mà là có gặp đó, nhưng bởi đơn độc quá lâu, ngay cả dũng khí đi thích một người cũng không có, thì để yêu một người lại càng khó khăn biết bao nhiêu. Người như vậy, không phải đối với tình yêu không tin tưởng, mà là rất sợ bị tổn thương.

Và rồi họ cũng nhận ra xung quanh mình có rất nhiều người cô đơn, nhưng không phải cô đơn một mình mà cô đơn trong chính mối quan hệ của chính mình. Rõ ràng là có người bên cạnh nhưng khóc chẳng ai dỗ, cần giúp đỡ chả ai quan tâm. Họ nghĩ rằng một mình cô đơn nhưng sao hai mình vẫn cô đơn? Họ cũng nhận ra rằng 1 mình không hề đáng sợ như lâu nay họ nghĩ.

Và có lẽ vậy họ vẫn chọn cô đơn, khi đó họ sẽ không còn phải đau khổ vì những chuyện không đáng, không phải lo nghĩ về những người không xứng đáng. Thêm thời gian để chăm sóc bản thân, gia đình. 

Có lẽ cô đơn sẽ tốt hơn…

Cô Đơn Sẽ Tốt Hơn bài hát được sáng tác bởi Đông Thiên Phúc được thể hiện đầu tiên bởi Lương Gia Hùng. Với tiêu đề bài hát thì ai cũng hiểu bài hát này nói lên chàng trai chọn cô đơn chứ không muốn chọn yêu ai vì đã từng yêu một ai đó rất nhiều và nhận lại cay đắng cũng rất nhiều, tác giả cũng thể hiện trong hai câu hát đầu “đã từng trao yêu thương rất nhiều – nhận lại đắng cay cũng rất nhiều”.

Sơ lược về nội dung của ca khúc cô đơn sẽ tốt hơn

Ca khúc “Cô Đơn Sẽ Tốt Hơn” nói lên một người đã từng có một tình yêu và anh ta cũng đã yêu thương cô ấy rất nhiều và cuối cùng thì lại cay đắng cũng rất nhiều. Sau đó chàng trai cũng đã hết sức chịu nỗi buồn ấy và đã chọn buông tay để làm bạn với cô đơn và được thể hiện rõ trong câu hát “Tim anh mệt rồi, yêu thương cũng đã cạn rồi” và “Tim anh mệt rồi, buồn tay làm bạn với cô đơn”. Sau khi kết thúc cuộc tình thì chàng trai ấy lại không muốn ai biết mình buồn đau nên đã “Chạy vào cơn mưa giấu nỗi buồn” nhưng trong tình yêu thì đâu ai một ai mạnh mẽ đến mức mà không biết buồn đâu chỉ là ai giỏi giấu nỗi buồn hơn ai thôi. Nếu muốn giấu nỗi buồn và nước mắt của mình thì cơn mưa là lựa chọn tốt nhất khi đứng ở trời mưa thì đâu ai biết được mình đang khóc. Chàng trai cũng tự nhủ với bản thân thì cô đơn cũng sẽ tốt thôi không thương ai nhớ ai bản thân như nào cũng được và bài vài hát thể nhất ở “Ừ thì cô đơn cũng không tệ” và “Chàng phải nhớ ai thương ai tự tại”. 

Nhưng với chàng trai về đêm thì mọi chuyện hoàn tác khác, cô đơn về đêm đáng sợ đến dường nào nó làm cho bản thân suy nghĩ nhiều thứ và không thể nào quên đi ký ức đã làm bản thân đau khổ trong bài này thể hiện rõ nhất và cũng được nhấn mạnh nhất trong câu “giật mình trong đêm chơi vơi lạnh lẽo vội tìm ký ức” và “Cần một hơi ấm sau những nụ cười vụn vỡ”. Nhưng cô đơn một mình đáng sợ như thế đó mà chàng trai vẫn quyết định làm bạn với cô đơn vì khi cô đơn chàng trai đã nhìn thấy từ những người xung quanh khi yêu cũng đau khổ hơn cả mình được tác giả viết trong câu “Thà rằng cô đơn chẳng yêu ai cả, để mình nhận ra” và “Nhiều người đang yêu cũng vẫn lạnh lẽo cô đơn đấy mà.”  Cuối cùng thì anh cũng vứt đi hết tất cả vì biết khi buồn cũng chẳng ai gần kề đâu.

Lưu ý: Nội dung ở trên được phân tích qua lời bài hát chứ không phải tác giả kể lại.

NEW